Việt Nam hiện nay có 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động và cung cấp các giải pháp tài chính, bảo vệ. Bạn sẽ rất băn khoăn làm sao để lựa chọn một công ty bảo hiểm uy tín có thể gắn bó và phục vụ hợp đồng của bạn trong thời gian dài 15-20 năm. Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá, lựa chọn mà chúng ta vẫn thường thấy trên các diễn đàn, báo chí như: Sự minh bạch trong tài chính, báo cáo kết quả kinh doanh, nguồn lực tài chính,… nhưng điều đó chưa đủ để tạo dựng sự tin cậy của chúng ta dành cho bảo hiểm.

maxresdefault (2)

Sau đây là một số tiêu chí đơn giản mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn công ty bảo hiểm cho gia đình: 

1. Công ty bảo hiểm có độ uy tín cao nhất

Đây là một yếu tố quan trọng để chúng ta xem xét có chọn công ty bảo hiểm đó hay không. Để tìm hiểu về tiêu chí này, chúng ta có thể tham khảo trên các trang báo uy tín, những cuộc khảo sát khách hàng thường niên về bảo hiểm để có cái nhìn khách quan nhất. Tiêu chí này đảm bảo sự cam kết cũng như những dấu ấn mà công ty bảo hiểm đã để lại dấu ấn trong thị trường và trong lòng khách hàng. Hãy thường xuyên lắng nghe những người xung quanh nói gì về những công ty bảo hiểm họ đang tham gia, bạn sẽ có một số thông tin quý giá.

Branding-12. Công ty bảo hiểm có sự minh bạch trong các hoạt động

Không ít lần những vụ lùm xùm xảy ra liên quan đến các công ty bảo hiểm rải đầy trên mặt báo, nhưng chúng ta hãy đừng vội tin. Những lùm xùm này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân chứ không hẳn đến từ các công ty bảo hiểm. Hãy theo dõi và quan sát xem báo chí nói về họ, họ đã xử lý những vụ lùm xùm đó như thế nào và khách hàng phản hồi ra sao về những vụ lùm xùm đó chúng ta sẽ biết được công ty bảo hiểm đó có uy tín, minh bạch và có đạo đức hay không.

Sự minh bạch còn thể hiện trong việc công khai các báo cáo tài chính định kỳ, nếu bạn là một người am hiểu về lĩnh vực này, bạn có thể theo dõi các hoạt động tài chính của công ty bảo hiểm để có một sự đánh giá chính xác nhất.

4906_104235198

3. Công ty bảo hiểm có đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng tốt.

Đây là tiêu chí khá khó đánh giá nếu chúng ta chưa tham gia bảo hiểm bao giờ. Tuy nhiên việc tham khảo người thân, bạn bè về những dịch vụ họ nhận được từ những công ty bảo hiểm là điều không khó. Hãy liệt kê ra những công ty bảo hiểm mà bạn đang quan tâm, sau đó tự mình thực hiện một vài khảo sát thực tế như vậy sẽ có thể rất hữu ích cho bạn. Tuy nhiên, trong quá trình khảo sát chúng ta cần sàng lọc thông tin, đừng để ý đến chuyện tư vấn của công ty đó có nhớ tặng quà sinh nhật, tặng bánh cho bạn hằng năm không, điều đó không cần quá để ý, hãy để ý cách họ phục vụ hợp đồng và giải quyết những khó khăn khi khách hàng gặp phải.

kinh-nghiem-mua-bao-hiem-nhan-tho-tot-nhat

Hầu hết những công ty bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều đang cố gắng, nỗ lực để tạo dựng hình ảnh cũng như cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của họ. Mọi thứ đang dần trở nên tốt hơn cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm so với trước đây, đặc biệt là việc ứng dụng thêm các thành tựu công nghệ 4.0, một số nền tảng giúp chúng ta làm quen hơn với các dịch vụ của bảo hiểm như rút tiền trực tuyến của FDW hay phần mềm đăng ký, nhận bồi thường Online LIAN. Hãy đảm bảo là bạn đã tìm hiểu kỹ càng mọi thứ khi có ý định tham gia bảo hiểm nhé!

Liên hệ tư vấn 090 1800 090

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!