Câu hỏi đến 90% người tham gia bảo hiểm thắc mắc khi bắt tay vào tìm hiểu và tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Đây cũng là thắc mắc và băn khoăn dễ hiểu của mọi người bởi hầu hết chúng ta đều mong muốn nhận được những quyền lợi cao nhất, đầy đủ nhất với một mức phí tham gia vừa phải.


thebank_muabaohiemnhanthobaonhieutien_1488440478

Nhưng như thế nào mới là đủ thì lại ít ai chịu khó ngồi xuống để phân tích. Thực ra, trong bảo hiểm không có đủ, càng không có thừa mà điều chúng ta cần quan tâm duy nhất đó là SỰ PHÙ HỢP. Nghe có vẻ khá mông lung nhưng nó đúng với mỗi cá nhân và mỗi gia đình khi tham gia bảo hiểm. Có gia đình có thể tham gia 5 cái hợp đồng bảo hiểm cho mỗi thành viên nhưng có gia đình thì chỉ tích góp 1 hợp đồng. Để có một chương trình bảo hiểm “đủ” như chúng ta mong muốn, cần xét các yếu tố sau đây: 

  • Nên bảo vệ chính cho ai ?

Bạn sẽ khá bất ngờ vì yếu tố đầu tiên quan tâm lại hoàn toàn không liên quan đến tiền. Điều quan trọng nhất mà bạn cần xác định đó chính là bạn sẽ dùng hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ chính cho ai. Theo những chuyên gia tư vấn thì với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, người được bảo hiểm chính nên là một trong những trụ cột trong gia đình – người tạo ra nguồn thu nhập chủ  yếu cho gia đình bạn.

392

  • Sau đó mới quan tâm đến việc chúng ta nên tham gia bao nhiêu tiền :

Thông thương khi được tư vấn bạn sẽ được nghe câu: Tham gia càng nhiều, quyền lợi bảo vệ càng cao, nào là tai nạn sẽ được đền bù cao, đi khám, đi chữa bệnh thì được sử dụng toàn dịch vụ 5 sao. Tất cả đều không sai nhưng cần đặt ra câu hỏi “Có phù hợp không?” để tìm kiếm câu trả lời. Tham gia nhiều thì quyền lợi nhiều thật nhưng cố 9 lên 10 để tham gia một hợp đồng lớn để rồi đóng được 2,3 năm lại hối hận hoặc không có khả năng đóng thêm thì lại chẳng đâu vào đâu cả. Nguyên tắc khi tham gia bảo hiểm nhân thọ đó chính là tích lũy, tiết kiệm, bạn chỉ cần dành ra khoảng 10-15% thu nhập hằng năm của gia đình mình là đủ. Tham gia bao nhiêu nhận quyền lợi bấy nhiêu, vì mọi thứ đã được quy định sẵn trong chương trình minh họa của bảo hiểm rồi.

youtube-earnings

Chung quy lại, dù ít dù nhiều, mỗi gia đình nên tích góp tham gia cho mình ít nhất một chương trình bảo hiểm nhân thọ. Nó không chỉ đảm bảo tương lai vững chắc của các thành viên mà còn là một kênh tích lũy, tiết kiệm, đầu tư cho gia đình. Đặc biệt 3 quyền lợi đó hiện nay được thiết kế rất ngắn gọn và đơn giản trong sản phẩm FWD – đón đầu thay đổi. Không cần tham gia quá nhiều gói bảo hiểm cùng một lúc, tất cả gói gọn trong Đón Đầu Thay Đổi của FWD.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!