Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm tài chính mang tính nhân văn sâu sắc, đảm bảo cho khách hàng được chi trả, hỗ trợ đáng kể khi chẳng may gặp rủi ro trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc bảo hiểm lấy tiền đâu để đền bù những khoản lớn như vậy cho khách hàng hay bảo hiểm làm thế có lỗ không. Thật ra, nguyên tắc của bảo hiểm là lấy số đông bù trừ số ít.

20-inv-life

Số đông là cộng đồng tất cả những gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ. Khi chúng ta tham gia tích lũy đồng nghĩa với việc một quỹ chung sẽ được tạo ra từ một phần rất nhỏ trong hợp đồng của mỗi gia đình. Tuy nhiên phần trích này chỉ là tạm thời chứ không hoàn toàn mất đi, khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng vẫn nhận lại đầy đủ 100% số tiền gốc và lãi của mình. 

Số tiền bạn đóng vào bảo hiểm để tiết kiệm sẽ không nằm yên trong két sắt mà sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư và trả lãi về hàng năm trong tài khoản bảo hiểm của bạn. Những hạng mục mà công ty bảo hiểm đầu tư đều được bộ Tài chính quy định là những hạng mục an toàn, ít rủi ro như đầu tư vào ngân hàng, trái phiếu chính phủ,…

dau-tu-tai-chinh-hieu-qua

Số ít ở đây là những cá nhân, gia đình không may gặp các rủi ro lớn trong cuộc sống như tai nạn, tử vong, mắc bệnh hiểm nghèo. Khi đó số tiền công ty bảo hiểm đền bù cho cá nhân sẽ được trích từ quỹ chung từ cộng đồng những người tham gia bảo hiểm. Giả sử có 2 triệu gia đình tham gia bảo hiểm nhân thọ tại FWD, có 1 gia đình gặp rủi ro thì chỉ cần 500 đồng từ mỗi hợp đồng trong quỹ chung thì số tiền chi trả đã lên đến 1 tỷ. Đó là lý do, bảo hiểm nhân thọ có thể đền bù một khoản tiền lớn cho khách hàng mà không hề lừa gạt hay “đa cấp”, nói mà không làm như chúng ta nghi ngờ đây.

Lending a helping hand. People helping each other and teamwork c

Với nguyên tắc “số đông bù trừ số ít” như vậy, có thể khẳng định rằng bảo hiểm là một trong những sản phẩm tài chính mang tính nhân văn vô cùng sâu sắc. Bất cứ cá nhân, gia đình nào khi tham gia cũng đều được bảo vệ, đều có cơ hội được san sẻ tình yêu thương và giúp đỡ những cá nhân không may mắn trong cộng đồng. Tham gia bảo hiểm – ai cũng có lợi.

Liên hệ tư vấn 090 1800 090

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!