Bạn có biết một điều rằng các vợ chồng sinh được con theo mong muốn không phải là do “ông trời”, không phải do họ có “số sướng” mà chính xác là họ đã sinh con đúng phương pháp.

BẠN MUỐN CÓ THAI? LÀM SAO ĐỂ TÍNH NGÀY RỤNG TRỨNG?

11 nguyên tắc vàng cho việc thụ thai

Đó là họ biết cách tính ngày rụng trứng để dựa vào đó mà quan hệ vào thời điểm thích hợp chứ không phải có bao nhiêu đạn thì nổ bấy nhiêu phát sung. Bạn có muốn được như họ? Đơn giản là bạn chỉ cần ghi nhớ những điều sau:

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày rụng trứng.

Những nhân tố ảnh hưởng đến sự đều đặn trong kinh nguyệt của bạn

 1. Kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt trung bình là 28-32 ngày. Nhưng không phải luôn cố định với tất cả phụ nữ. Điều này dẫn đến thời gian chính xác của sự rụng trứng có thể khác nhau. Dưới đây là một tổng quan của chu kỳ kinh nguyệt  điển hình 28 ngày.

Mách bạn cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày trứng rụng

Ngày 1

Chu kỳ của bạn bắt đầu vào ngày đầu tiên có lượng máu.

Ngày 2 đến 14: Giai đoạn nang

Các nang buồng trứng của bạn trở nên năng động và chất nhầy cổ tử cung của bạn bắt đầu mỏng.

Ngày 14

Rụng trứng xảy ra giữa chu kỳ, nhưng có thể thay đổi từ giữa ngày 11 và ngày 21 của chu kỳ người phụ nữ. Tăng nồng độ estrogen kích hoạt sự tăng LH, khiến cho nang rụng trứng và phát hành một quả trứng. Điều quan trọng là biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn và LH tăng, do đó bạn biết khi nào bạn rụng trứng.

Ngày 15-22: Giai đoạn hoàng thể

Sau khi phát hành trứng, nang sản xuất progesterone và niêm mạc tử cung dày để làm tổ.

Ngày 23-24

Cấy trứng đã thụ tinh có thể xảy ra. Tại thời điểm này, nếu mang thai các hormone được sản xuất, có thể được phát hiện bằng xét nghiệm thử thai.

Ngày 25-28

Nếu mang thai không xảy ra, mức độ hormone của bạn bắt đầu giảm. Nội mạc tử cung rụng, bắt đầu một chu kỳ mới của kinh nguyệt.

 1. Dựa vào chu kỳ này có thể tính được ngày rụng trứng

Chăc hẳn bạ cũng biết rằng tỉ lệ đậu thai cao nhất rơi vào khoảng thời gian rụng trứng, vì thế xác định điều này là rất quan trọng .

Mách bạn cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày trứng rụng

 1. công thức tính:

Gọi X là chu kỳ kinh nguyệt và R là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất.
Khi đó, R = X – 14.

Bạn đang muốn có thể sinh cho gia đình một bé trai khẩu khỉnh trong thời gian tới? Bạn được nhiều người mách cho những cách tính ngày trứng rụng để thụ thai sinh con trai, nhưng lại bỏ ngõ, vì không biết thật sự cách tính này, ra sao và như thế nào, liệu rằng với cách tính này thì thai nhi có phải là trai hay không?

Hãy cùng tìm hiểu tính ngày sinh con trai như thế nào nhé.

Để hiểu rõ hơn, bạn xem ví dụ sau:

Một phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt là X = 32 thì ngày có khả năng xảy ra rụng trứng cao nhất là  R = 32 – 14 = 18.
Như vậy ngày thứ 18 của chu kỳ và các ngày lân cận là 17 và 19 là các ngày có khả năng xảy ra rụng trứng cao nhất.

 1. Điều gì báo cho bạn ngày rụng trứng sắp đến?
 • Nhiệt đọ cơ thể tăng nhẹ, thường là 0,5 đến 1 độ, được đo bằng một nhiệt kế.
 • Nồng độ của LH, hormone luteinizing cao hơn , được đo trên một xét nghiệm nước tiểu tại nhà hoặc xét nghiệm máu.
 • Chất nhầy cổ tử cung hoặc tiết dịch âm đạo, có thể xuất hiện rõ ràng hơn, mỏng hơn và co giãn.
 • Ngực đau.
 • Bụng đầy hơi.
 • Xuất hiện đốm máu nhỏ.
 • Đau nhẹ hoặc đau ở một bên của bụng.
 • Ham muốn tình dục tăng.
 • Tràn đầy năng lượng.
 • Âm đạo sưng lên
 1. Những điều bạn nên làm

“yêu với tần suất đều đặn và thường xuyên:

Quan hệ tình dục vào 1-2 ngày trước khi trứng rụng giúp bạn có cơ hội mang thai cao hơn rất nhiều. Nhưng chu kỳ thay đổi và một số phụ nữ không thường xuyên hoặc đã tính sai chu kỳ của họ. Tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể của một ngườiphụ nữ cho đến 5 ngày. Để tăng khả năng Cách nhanh thụ thai, bạn phải quan hệ tình dục thường xuyên bắt đầu từ 3 ngày trước khi rụng trứng và tiếp tục từ 2 đến 3 ngày sau khi bạn nghĩ rằng bạn đã rụng trứng.

Sau khi quan hệ nên nằm ngửa:

Cung cấp cho tinh trùng một cơ hội để lội ngược dòng trước khi đi vào phòng tắm. Nằm trên giường ít nhất là một vài phút sau khi giao hợp.

Tinh trùng khác nhau ưa những môi trường khác nhau

Tránh thuốc xịt âm đạo, băng vệ sinh có mùi thơm, chất bôi trơn nhân tạo và thụt rửa. Chúng có thể làm thay đổi độ acid bình thường của âm đạo.

Làm thế nào bạn biết mình đang rụng trứng?

Khi rụng trứng thì biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản của bạn và chất nhầy cổ tử cung thay đổi. Bạn cũng có thể sử dụng một bộ dự đoán rụng trứng (có bán ngoài thị trường) để kiểm tra những thay đổi nội tiết tố trong nước tiểu của bạn trước khi rụng trứng.

Tạo tâm lí thoải mái, giải tỏa căng thẳng

Bạn nên tập cho mình một thói quen thoải mái trong tâm lí, thử tập yoga, thiền hoặc đi bộ dài để giảm bớt căng thẳng. Nghiên cứu chỉ ra rằng căng thẳng có thể ảnh hưởng đến mang thai. Không cần phải bỏ công việc của bạn hoặc thay đổi cuộc sống của bạn. Hành vi đơn giản như tập thể dục, viết nhật ký, hoặc bắt tay với những người bạn có thể làm giảm căng thẳng.

Mách bạn cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày trứng rụng

Giữ cho cân nặng luôn ở mức ổn định

Nghiên cứu cho thấy cân nặng quá ít hoặc thừa cân có thể phá vỡ sự rụng trứng và cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất các hormone sinh sản quan trọng. Chỉ số BMI khỏe mạnh là giữa 18,5 và 24,9.

Khi ban mong muốn một quí tử, hay một nàng công chúa

Không chắc chắn, cách tự nhiên để lựa chọn giới tính của em bé. Nhưng tinh trùng nam (Y) bơi và kết thúc nhanh hơn so với tinh trùng nữ. Nhằm mục đích cho một cậu bé, không được giao hợp khoảng 12 giờ trước khi trứng rụng  hoặc giao hợp càng gần thời điểm rụng trứng càng tốt. Vì vậy, tinh trùng nam tiếp cận trứng nhanh nhất. Nhằm mục đích cho một bé gái, giao hợp khoảng 3 ngày trước khi rụng trứng, nên tinh trùng nữ (X) sẽ được bao xung quanh khi trứng rụng xuống. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng khả năng của bạn là 50-50, trừ khi bạn sử dụng một kỹ thuật phân loại tinh trùng, sau đó thụ tinh nhân tạo.

Sinh con trai dù đối với người phương Tây hay người Á Đông thì đó luôn là những mong muốn hết sức thoải đáng không gì có thể bàn cãi được. Ai cũng mong muốn gia đình không chỉ có nếp có tẻ, mà hơn hết đó chính là có được một đứa con trai “để chống gậy cho mình lúc về già”

Hiểu được tâm lý đó, Thegioibaohiem.vn chia sẻ với bạn bài viết Cách tính để đẻ con trai. Cùng tham khảo nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

  Bạn có thể bình luận về bản tin này!