Để sinh ra một em bé hoàn hảo nhất, các cặp vợ chồng cần chuẩn bị tốt về cả sức khỏe và tài chính.

Quá trình này nên được chuẩn bị kỹ lưỡng từ 6 tháng đến 1 năm để việc sinh nở và nuôi dậy con được suôn sẻ. Bạn cũng cần biết rằng, việc một đứa trẻ ra đời sẽ làm đảo lộn hoàn toàn cuộc sống của vợ chồng bạn và tiêu tốn khá nhiều tiền đấy. Nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng có thể sẽ khiến hai vợ chồng dễ mâu thuẫn, khiến bé ra đời không được chăm sóc chu đáo.

Vậy cần chuẩn bị những gì? Mời các bạn hãy tham khảo những tư vấn dưới đây nhé!

Về sức khỏe

Có sức khỏe tốt, 2 bạn sẽ dễ dàng thụ thai và thai nhi cũng phát triển tốt hơn. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì trước khi mang thai:

6 tháng trước khi mang thai

Nếu bạn quá gầy hay quá béo thì đây là thời điểm thích hợp để bạn thay đổi chế độ ăn hàng ngày nhằm đảm bảo cân nặng của mình nằm trong giới hạn chuẩn. Bạn và chồng cũng cần thống nhất về việc ngừng hoặc bỏ thuốc lá, rượu và các chất kích thích… vì các chất này ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như làm tăng các nguy cơ: sẩy thai, thai chết lưu, đẻ non, gây dị tật cho thai nhi.

len-ke-hoach-tai-chinh-truoc-khi-mang-tha-1
Cần chuẩn bị sức khỏe cho cả 2 vợ chồng trước khi mang thai. Ảnh: ST

3 tháng trước khi mang thai

Bạn có thể đi tiêm phòng một số bệnh như: cúm, Rubella vì nếu mắc những bệnh này trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh rất cao.

1 tháng trước khi có thai

Bạn hãy bắt đầu uống bổ sung viên Sắt và acid Folic để phòng tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Việc bổ xung Acid folic quan trọng nhất là trước khi mang thai 1 tháng và sau đấy 3 tháng. Và tiếp tục uống acid folic kèm với sắt đến khi sau khi sinh một tháng (Bạn nên lựa chọn viên sắt có chứa 60mg sắt nguyên tố, và acid folic: 400mcg).

Về tài chính

Nguồn tài chính vững chắc sẽ giúp bé sau khi chào đời có được điều kiện vật chất hoàn hảo. Vậy ngay từ trước khi mang thai, bạn đã phai lên kế hoạch cho vấn đề này:

ads thi san 4

Lập ngân sách

Việc đầu tiên trong kế hoạch này là bạn cần lập ra một ngân sách rõ ràng và xác dịnh xem thời gian để thực hiện kế hoạch này trong bao lâu. Với việc lập ngân sách như thế này bạn sẽ xác định xem vợ chồng bạn hàng tháng tiết kiệm được bao nhiêu và điều này cũng giúp bạn dễ dàng tiết kiệm hơn trong cuộc sống.

len-ke-hoach-tai-chinh-truoc-khi-mang-tha-2
Lập một ngân sách để chuẩn bị đón bé yêu chào đời là việc nên làm. (ảnh minh họa)

Cắt giảm chi tiêu

Trong thời gian này, bạn hãy nhớ rằng mình đang tiết kiệm tiền và hãy cố gắng hạn chế tối đa việc tiêu xài. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước những sản phẩm không cần thiết như đi shopping, đi ăn uống cùng bạn bè…

Tiết kiệm từ những cái nhỏ nhất

Hãy cố gắng tiết kiệm những khoản nhỏ nhặt trong cuộc sống gia đình như tiền điện, nước, cố gắng nấu ăn ở nhà thay bằng việc ăn hàng…

Phân chia rõ ràng từng khoản chi tiêu

Phụ nữ nên phân chia rõ những khoản tiêu cố định hàng tháng như tiền điện nước, xăng xe, điện thoại và dành ra một khoản nào đó để chi phí phụ phát sinh trong tháng. Để tiết kiệm được tiền, chúng ta nên cố định khoản chi tiêu và để dư ra khoản nào đó và nhất định không được sử dụng tới.

XU HƯỚNG SINH CON NĂM 2016 CÙNG BẢO HIỂM SỨC KHỎE THAI SẢN

line

Chi phí mỗi lần sinh con thường từ 12-18 triệu đồng, đây là một khoản tiền không nhỏ đối với các cặp vợ chồng trẻ. Thế Giới Bảo Hiểm hiểu được khó khăn đó của bạn, xin giới thiệu đến bạn giải pháp tiết kiệm đến 90% chi phí khi sinh con cùng Bảo Hiểm Thai Sản.

Chỉ với mức phí từ 5 triệu đồng, bạn đã có quyền lợi chi trả chi phí sinh con lên đến 18,9 triệu đồng, áp dụng tại các bệnh viện phòng khám trên toàn quốc. Đặc biệt quyền lợi khám chữa bệnh lên đến 152 triệu/năm. Hiện đang có chương trình khuyến mãi nhân tháng tri ân khách hàng quý khách có thể tham khảo thêm tại: Bảo Hiểm Sức Khỏe Thai Sản.

sức khoẻ thai sản
ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

      Bạn có thể bình luận về bản tin này!