Ngày rụng trứng ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình khi rất nhiều người dựa vào đó để có thai, số khác nhờ vào ngày này để tránh thai theo ý muốn.

Biết được ngày rụng trứng chỉ qua 5 cách đơn giản

Bí quyết nào để có thai thành công?

Đối với những câu hỏi như Làm sao để có thai nhanh nhất? Tôi muốn con trai phải làm sao? Bằng cách nào để quan hệ mà vẫn không dính bầu?…và vô vàn những phúc mắc khác xoay quanh vấn đề này, chúng tôi vẫn có 1 câu trả lời duy nhất, đó chính là xác định ngày rụng trứng.

LÀM SAO TÍNH ĐƯỢC NGÀY RỤNG TRỨNG?

Cách tính ngày rụng trứng gần như phổ biến và là một bước quan trọng trong quá trình sinh sản. tuy nhiên, thật không dễ dàng gì để ai cũng biết ngày rụng rụng trứng của mình để có những quyết định cho phù hợp. Vì nó là một quá trình phức tạp, diễn ra bên trong cơ thể với mức độ vi mô, hơn nữa chu kỳ kinh nguyệt không phải ai cũng đều thì rất khó xác định.

Để giải quyết cho những vấn đề trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu và qua thực tiễn đưa ra một số phương pháp hữu hiệu cứu cánh cho các bà mẹ mong con cũng như nhũng ai đang thực hiện kế hoạch hóa gia đình thực hiện được mong muốn của mình.

Cần theo dõi kinh nguyệt hàng tháng để tính ngày rụng trứng:

Chu kì kinh nguyệt khác nhau với từng người và thậm chí khác nhau từng giai đoạn của một người, nhưng thông thường một chu kỳ kinh nguyệt thường kéo dài 28 – 32 ngày. Nhưng có nhiều trường hợp có thể kéo dài từ 35 – 40 ngày. Tùy thuộc vào từng người. Nếu bạn có chu kỳ các tháng không giống nhau thì bạn nên theo dõi một khoảng thời gian thường là tầm 4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Với các chị em có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn thì việc tính ngày rụng trứng sẽ khá chính xác. Giai đoạn giữa chu kỳ kinh nguyệt sẽ là ngày rụng trứng của các chị em.

Để sinh được con trai theo ý muốn thật sự là điều không dễ dàng với nhiều cặp vợ chồng. Bạn phải biết lựa chọn thực đơn ăn uống, tính ngày rụng trứng, thời gian quan hệ,… và rất nhiều yếu tố khác nữa.Hiểu được những khó khăn đó của bạn, Thegioibaohiem.vn đã tổng hợp tất cả những kiến thức cần thiết để sinh con trai trong bài viết Làm sao có con trai Hãy cùng tham khảo để sớm có quý tử nha!

Chất nhầy tử cung thường là dấu hiệu về ngày rụng trứng

Đây là hiện tượng không có gì xa lạ với chị em phụ nữ. Chắc có nhiều người chưa biết hết được tầm quan trọng của chất nhầy cổ tử cung. Nó là một chất bảo vệ trên cổ tử cung, thay đổi trong từng thời điểm khác nhau của mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Cơ thể phụ nữ sẽ sản xuất nhiều chất nhầy hơn xung quanh thời gian trứng rụng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chất nhầy

Ngoài tác dụng trên, chất nhầy là dấu hiệu rõ ràng và quan trọng của ngày rụng trứng mà chị em nên để ý. Có thể nói cách tính ngày rụng trứng cho chị em phụ nữ bằng chất nhầy cổ tử cung là khá chính xác. Vậy nên các bạn nhớ chú ý theo dõi đến chất nhầy ở cổ tử cung mỗi ngày để dự đoán ngày rụng trứng của mình nhé.

Theo dõi thân nhiệt để xác định ngày rụng trứng

Cách này càng nhiều người biết đến và sử dụng, hiệu quá khá cao. Vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Tại sao bạn không thử dùng que thử?

Cách này chưa được nhiều người biết đến nhưng rất đơn giản và x=chính xác cao. Rất thích hợp với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không có thời gian để ý đến dấu hiệu cơ thể như những cách trên thì nên mua dụng cụ thử trứng rụng. Dụng cụ này rất phổ biến tại các hiệu thuốc và cũng dễ dàng sử dụng. Que thử rụng trứng sẽ phát hiện việc tăng nồng độ hormon lutein hóa (luteinizing hormone – LH) trong nước tiểu. Tăng LH trong nước tiểu là báo hiệu bạn sẽ rụng trứng. Nước tiểu để thử được lấy sau khi đi tiểu bình thường vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy.
Với cách tính được ngày rụng trứng của các chị em phụ nữ. Thì bạn có thể chủ động cho mọi lần quan hệ. Để có thể nhanh chóng Sinh con trai theo ý muốn.

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!