Chua-dau-dau-do-suy-nhuoc-than-kinh-nhu-the-nao

Đầu tiên, nếu muốn bắt đầu với nghề bảo hiểm, cần vượt qua bản thân mình

Hiếm có công việc nào mà yếu tố tinh thần, niềm tin và quyết tâm lại quan trọng và cần thiết như nghề bảo hiểm. Đến 95% người bỏ cuộc sau chỉ vài tháng nói lên cuộc chiến trong lĩnh vực này khốc liệt như thế nào. Tại Việt Nam, Bảo hiểm nhân thọ bị nhìn nhận sai hoặc chưa đúng, 1 phần cũng bởi nước ta còn tồn tại nhiều hình thức kinh doanh trá hình, làm cho người dân lo sợ, đề phòng trong khi chính bản thân cũng chưa hiểu rõ. Khi làm nghề tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ, có người khuyên chúng ta nên cẩn thận, có người ghét chúng ta ra mặt, có người xa lánh chúng ta, có lẽ họ đang sợ chúng ta sẽ “lừa họ”. 

Có người nói “Có sao đâu, tôi không nói tôi làm bảo hiểm, nhưng tôi vẫn đi tư vấn mà, tôi vẫn có thể tìm được khách hàng…”. Bạn phải hiểu rằng nghề này không dành cho những ai làm nửa vời, bạn muốn 1 sự nghiệp thành công, trước hết bạn cần phải xác định “đó là sự nghiệp” trước đã.

thanhcong04

Nếu không xác định được thứ mà mình muốn theo đuổi, bạn sẽ không cố gắng, và bạn sẽ thất bại. Nếu ngay từ đầu đã xác định mình sẽ không theo tới cùng, thì đừng đi học, hãy để thời gian làm việc khác.

Thứ hai, nghề tư vấn bảo hiểm rất cần sự kiên trì và bền bỉ

Nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ có 1 cái rất hay, có những người rất thành công trong giai đoạn đầu, nhưng giai đoạn sau lại lụi tàn. Cũng có những người giai đoạn đầu rất khó khăn, thất bại liên tiếp, nhưng rồi họ đã thành công – họ chính là những người tư vấn bảo hiểm nhân thọ trong Top 5% những người xuất sắc nhất.

Điểm khác nhau duy nhất giữa những người này là: Sự kiên định với mục tiêu, và bền bỉ với kế hoạch của mình. Bạn sẽ chẳng thấy họ kêu than hay oán trách về công việc bao giờ, bởi họ luôn giữ được cho mình sự trung dung, tự tại.

Thành công của ngày hôm nay, không đảm bảo thành công cho ngày mai, những người xuất sắc trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ hiểu điều đó, họ luôn duy trì lượng công việc và đặt mục tiêu cao dần để bản thân không bị ngủ quên và để họ trở thành tấm gương tốt cho những người khác nhìn vào.

145906-17-78119-781-2521596-1473751751643

Điều thứ 3 người làm trong nghề cần chuẩn bị đó chính là những kiến thức và kỹ năng nghề liên quan.

Trong bất cứ ngành nào cũng vậy, kiến thức kĩ năng là điều không thể thiếu, sau đây là những điều cơ bản mà những ai muốn bắt đầu nghề tư vấn bảo hiểm nhân thọ cần nắm được: 

  • Kiến thức chuyên môn gồm có: Cách kinh doanh và vận hành của công ty bảo hiểm, luật kinh doanh bảo hiểm đang được áp dụng, các điều khoản trong hợp đồng (chi trả, điều khoản loại trừ), các quy định của Bộ y tế về bệnh lý, cách thức cũng như khuyến cáo trong việc điều trị, chữa trị,… nắm rõ các sản phẩm của công ty bảo hiểm và luật dành cho các đại lý bảo hiểm, thường xuyên cập nhật các thay đổi về cơ chế, chính sách của nhà nước như các báo cáo tài chính lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm hàng quý, hàng năm trên trang web Bộ tài chính.
  • Các kỹ năng nghề nghiệp khác gồm có: Kỹ năng quản lý tài chính: cá nhân, gia đình, Kỹ năng lập kế hoạch tài chính theo nhu cầu, kỹ năng thiết lập cuộc hẹn, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, đàm phán, kỹ năng thuyết trình và trình bày, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng từ chối,…

tu-van-bao-hiem-nhan-tho-thanh-cong-

Chẳng có nghề nào là dễ dàng để thành công, riêng với nghề bảo hiểm thì lại càng nhiều thử thách. Tuy nhiên, những cố gắng và bền bỉ một ngày sẽ cho ra trái ngọt xứng đáng. Ngành bảo hiểm sẽ là nơi rèn luyện cho chúng ta một cách nghiêm khắc nhất, giúp chúng ta xây dựng một sự nghiệp xứng đáng và đầy ý nghĩa tuyệt vời!

 

CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH CÙNG BẢO HIỂM TOP

Bảo hiểm nhân thọ: cơ hội cho người trẻ đam mê sales?

Những người trẻ đam mê sales nhìn thấy cơ hội gì từ thị trường bảo hiểm nhân thọ đầy tiềm năng?

0 comments

LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Gần 20 năm phát triển là quãng thời gian vô cùng thăng trầm với ngành bảo hiểm Việt Nam trong đó không thể không nhắc đến nghề Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ – 1 công việc nhiều giá trị nhưng dường như chưa được hiểu một cách đúng đắn. Để thành công trong lĩnh vực này, chúng ta cần những yếu tố nào?

0 comments

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!