bo-nhiem-can-bo-hpxb

 Tiền hưu trí hay lương hưu (pension) là các khoản tiền trả cho người về hưu, có thể trả một lần hoặc hàng tháng. Ở các nước có nền kinh tế thị trường phát triển, tiền hưu trí có thể do nhà nước trả từ quỹ bảo hiểm xã hội hoặc do các quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm tư nhân thanh toán.

retirement-pensions-taxpayers

Với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhiều môi trường làm việc hấp dẫn hơn được mở ra và đặc biệt ai nấy đều có thể có lương hưu nếu muốn. Thậm chí, chúng ta có có thể điều chỉnh mức lương hưu theo ý mình. Thật khó tin nhưng điều đó đã trở thành sự thật. Nhiều công ty tư nhân, công ty nước ngoài sẵn sàng trích ra một phần ngân sách để đóng bảo hiểm cho nhân viên của mình, bản thân nhân viên làm việc trong công ty đó cũng có thể tự đóng bảo hiểm cho mình để sau này khi về già sẽ có lương hưu. Tùy theo mức đóng, mức tích lũy khi làm việc mà sau này về già chúng ta sẽ có mức lương hưu cao hay thấp.bigstock-pension-fund

Sở dĩ ai nấy đều mong muốn có khoản lương lúc về già bởi chẳng ai muốn phụ thuộc vào con cái cả. Chúng ta thường nói là sau này con cái sẽ nuôi hay báo hiếu bố mẹ nhưng khi chúng đang lập nghiệp, đang có những kế hoạch đầu tư, dự định riêng mà bố mẹ già ốm đau, bệnh tật không có khoản nào khác chi trả thì cũng thật khốn khó. Đặc biệt người già thường mang tâm lý mặc cảm về tuổi tác và sức khỏe của bản thân nên thường gặp những vấn đề tâm lý mà rất khó có thể san sẻ cùng con cái trong gia đình.

Đó là lý do mà lúc đi làm, lúc còn tạo ra nguồn thu nhập, chúng ta nên tham gia một gói BHNT dài hạn, vừa tích lũy tiết kiệm khi tuổi già, vừa bảo vệ gia đình trong trường hợp rủi ro xảy ra, để cuộc sống của chúng ta luôn được vẹn toàn, thảnh thơi!

Liên hệ tư vấn 090 1800 090

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!