Có rất nhiều lý do khiến việc gửi tiết kiệm không “lời” hơn việc tham gia BHNT.

2cceac38c548148089c979198a273149_untitled

Thứ nhất, các sản phẩm BHNT có thể bảo vệ người tham gia bảo hiểm và gia đình họ khi gặp rủi ro trong khi gửi tiết kiệm ngân hàng hay mua vàng không thể mang lại cho bạn điều này. Đây là một yếu tố đặc biệt ý nghĩa mà bảo hiểm nhân thọ mang đến cho con người khác biệt so với những tổ chức tài chính khác. 

Thứ hai, nếu xuất phát từ lý do ngại đồng tiền bị mất giá thì bản thân việc gửi tiết kiệm cũng sẽ phải chịu chung sự mất giá chứ không chỉ riêng tham gia BHNT. Hơn nữa, ngày nay, các công ty BHNT có thể thiết kế các sản phẩm bảo hiểm có số tiền bảo hiểm tăng dần để đối phó với rủi ro lạm phát, như vậy nếu có lo ngại, bạn có thể hoàn toàn lựa chọn các gói như vậy.

Thứ 3, nếu tin ngân hàng không phá sản và sợ công ty bảo hiểm phá sản thì bạn đã nhầm. Thống kê trên thế giới cho thấy xác suất phá sản của một tổ chức tín dụng cao hơn so với một công ty BHNT. Điều này cho thấy, việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng cũng chứa đựng rủi ro không rút tiền được nếu tổ chức mất khả năng thanh toán. Tính đến khả năng này, Việt Nam cũng như các quốc gia khác có hệ thống BH tiền gửi nhằm bảo vệ người gửi tiền, song mức chi trả bảo hiểm tiền gửi với mỗi sổ tiết kiệm được giới hạn (ở Việt Nam con số tối đa là 50 triệu đồng). Còn nếu xảy ra khả năng công ty BHNT bị mất khả năng thanh toán thì Bộ Tài chính sẽ có phương án chuyển giao các hợp đồng BHNT cho các doanh nghiệp khác để bảo vệ lợi ích của bên khách hàng.

1521176516_38310_pha-san-doan-nghiep

Cuối cùng, nếu chưa có phương án bảo vệ rủi ro cho gia đình, bản thân và tài chính, hãy đừng vội mang tiền đi đầu tư, bởi chẳng có sự đầu tư nào là an toàn. BHNT với những đặc điểm thiết kế linh hoạt sẽ là sản phẩm phù hợp và mang lại cho bạn nhiều cái “lợi”, bên cạnh ý nghĩa bảo vệ gia đình bạn trước mọi rủi ro trong cuộc sống, đó còn là khoản tiết kiệm sinh lãi, giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho các dự định của tương lai. Tham gia BHNT là cần thiết, tham gia sớm một ngày là thêm một ngày bạn và gia đình được bảo vệ.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!