Startup Medici gọi vốn thành công từ vòng Pre-Series A

 

Medici, startup cung cấp dịch vụ sức khoẻ và bảo hiểm vừa gọi vốn thành công vòng Pre-Series A từ Wavemaker Partners và Jungle Ventures.

Medici được thành lập năm 2019, với tầm nhìn giúp toàn bộ người dân Việt Nam tiếp cận đến các giải pháp chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm chất lượng cao một cách nhanh chóng và thuận tiện. Medici chinh phục đông đảo người dùng bởi dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến thông qua video call hoặc chat. Giải pháp này có sự đồng hành của các bác sĩ uy tín, từ đó cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhanh và kịp thời.

 

Tháng 7/2021, startup Medici đã có giấy phép hoạt động môi giới bảo hiểm trong vòng 50 năm, cho phép môi giới nhiều loại hình bảo hiểm, trong đó có cả bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khoẻ. Medici cho biết nền tảng sẽ hỗ trợ người dùng với một số tính năng như quản lý hồ sơ đòi bồi thường bảo hiểm đồng thời đồng phát triển các sản phẩm bảo hiểm dựa trên dữ liệu và các thông tin thu thập từ sản phẩm hiện tại.

 

Medici đã bổ nhiệm ông Vũ Bá Tuyên, nguyên Phó Tổng Giám đốc Miền Bắc của Hanwha Life với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, làm Phó Tổng Giám đốc của Medici để dẫn dắt toàn bộ mảng kinh doanh bảo hiểm ứng dụng công nghệ (Insurtech).

 

Medici đã hợp tác với FWD, Cathay Life, Liberty Insurance, Bảo Việt, PTI, PVI và Bảo Minh, để đồng phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua các kênh trực tuyến cũng như mạng lưới tư vấn viên tại 63 tỉnh thành. Hệ sinh thái của Medici cũng bao gồm dịch vụ khám bệnh từ xa và sàng lọc sức khoẻ. Hiện mảng kinh doanh bảo hiểm của Medici đã và đang đạt mức tăng trưởng trên 100% mỗi tháng, với hệ thống văn phòng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

 

Ông Vũ Bá Tuyên, Phó Tổng giám đốc của Medici chia sẻ: “Bảo hiểm kết hợp công nghệ là xu thế phát triển tất yếu của thị trường. Việc mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm đánh dấu sự phát triển toàn diện hơn cho hệ sinh thái Medici. Lĩnh vực này giúp Medici gia tăng khả năng tiếp cận, chi trả và cá nhân hóa các dịch vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mỗi người dân Việt Nam. Thông qua sự kết hợp này, Medici tạo ra lợi thế cạnh tranh mà không một nền tảng chăm sóc sức khỏe (healthtech) hay công nghệ bảo hiểm (insurtech) độc lập nào có thể cung cấp được.”

 

Wavemaker Partners là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn sớm của Đông Nam Á đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ. Kể từ năm 2012, Wavemaker đã hỗ trợ hơn 160 công ty trong khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Châu Âu, và Mỹ. Công ty quản lý hơn 600 triệu đô la Mỹ đã chứng kiến những khoản exits lớn nhất trong khu vực trong mảng B2B. Danh mục đầu tư tiêu biểu của Wavemaker bao gồm các công ty như Iterative Scopes, Relativity Space, Gudang Ada, eFishery, …. Danh mục đầu tư của Wavemaker Partners ở Việt Nam bao gồm: Foodmap, Dat Bike, Vigo Retail, MindX, và Medici.

 

Jungle Ventures là quỹ đầu tư có trụ sở tại Singapore, tập trung vào các công ty đang trong giai đoạn đầu đến giai đoạn tăng trưởng ở Đông Nam Á và Ấn Độ, với trọng tâm là xây dựng các doanh nghiệp lâu dài. Jungle hợp tác với những nhà sáng lập tài năng nhất trong khu vực để xây dựng các doanh nghiệp công nghệ tăng trưởng cao, hiệu quả về vốn và hỗ trợ sự phát triển của họ từ giai đoạn khởi đầu đến phát triển và giai đoạn chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO). Danh mục đầu tư của Jungle Ventures bao gồm các doanh nghiệp hàng đầu như Kredivo, Moglix, Pomelo, Livspace, Builder.ai, Sociolla ….. Danh mục đầu tư của Jungle Ventures ở Việt Nam bao gồm KiotViet, Dat Bike, Mio, Timo và Medici.

 

Với nguồn vốn mới này, Medici đặt mục tiêu bứt tốc phủ đầy mạng lưới tư vấn viên bảo hiểm và hệ thống văn phòng trên toàn quốc. Medici sẽ phát triển các giải pháp công nghệ để hỗ trợ tư vấn viên trong việc tiếp cận đa dạng các sản phẩm bảo hiểm, quảng cáo trực tuyến, cá nhân hoá sản phẩm bảo hiểm và chăm sóc khách hàng. Đồng thời, Medici cũng sẽ tăng cường tuyển dụng cho nhiều vị trí phục vụ cho sự phát triển của công ty.

 

Trích DienDanDoanhNghiep: https://diendandoanhnghiep.vn/startup-medici-goi-von-thanh-cong-tu-vong-pre-series-a-216893.html

 


Medici Insurance – Đồng hành cùng gia đình Việt

Tham gia cùng cộng đồng Medici Insurance để được bảo vệ, tiết kiệm và gia tăng thu nhập:
– Đăng Ký: https://hoptac.baohiemcongnghe.com
– Group zalo: https://zalo.me/g/fhwdyx206

 

 


ThiTruongVietNam: Medici Insurance – Độc lập tài chính, làm chủ cuộc đời – Khi phụ nữ sẵn sàng khởi nghiệp

Độc lập tài chính, làm chủ cuộc đời – Khi phụ nữ sẵn sàng khởi nghiệp     Nhân ngày của riêng phái đẹp 8/3 vừa qua, Medici Insurance đã tổ chức thành công talkshow Cơ hội khởi nghiệp dành cho phụ nữ thời đại số với sự góp mặt đặc biệt của Diễn giả […]

0 comments

DauTuChungKhoan: Ngành bảo hiểm tăng trưởng tích cực và rộng mở cơ hội việc làm dù trong đại dịch

Những biến động xảy ra trong năm 2021 đã tạo cú hích giúp xã hội nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của một tấm lá chắn bảo vệ rủi ro trong cuộc sống, từ đó tạo động lực lớn cho sự phát triển của ngành Bảo hiểm.

0 comments

DienDanDoanhNghiep.vn: Startup Medici gọi vốn thành công từ vòng Pre-Series A

Medici, startup cung cấp dịch vụ sức khoẻ và bảo hiểm vừa gọi vốn thành công vòng Pre-Series A từ Wavemaker Partners và Jungle Ventures.

0 comments

VnExpress: Medici gọi vốn thành công

Nền tảng chăm sóc sức khoẻ Medici hoàn tất khoản gọi vốn trong vòng hạt giống do Insignia Ventures dẫn dắt.

0 comments

CafeBiz: Startup công nghệ bảo hiểm Medici gọi vốn thành công

Startup Medici – Hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm vừa huy động vốn thành công cho vòng gọi vốn Pre – Series A.

0 comments

CafeF: Medici Insurance khai trương hai trụ sở mới – khẳng định đầu tư bền vững

Medici Insurance – cái tên mới trong ngành bảo hiểm nhưng đang liên tục đạt được những dấu mốc tăng trưởng kinh doanh ấn tượng, trở thành Công ty phân phối bảo hiểm ứng dụng công nghệ (insurtech) hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

0 comments

FintechNews: Medici Insurance Lọt Top 7 Công Ty Bảo Hiểm Công Nghệ Mới Nổi Tại Châu Á

Theo đánh giá của Fintech News Singapore, Medici Insurance là một trong 7 công ty có tăng trưởng kinh doanh và số vốn gọi được ấn tượng nhất Châu Á.

0 comments

DienDanDoanhNghiep.vn: Medici Insurance sắp ra mắt Học viện đào tạo Nhà Tư Vấn Viên Bảo Hiểm

Học viện Medici Insurance đào tạo các Tư Vấn Viên Bảo Hiểm, đặt nền móng vào sự phát triển con người, xây dựng đội ngũ có kiến thức, kỹ năng…

0 comments

CafeBiz: Medici Insurance Leader Camp 2 – Trải nghiệm huấn luyện lãnh đạo bài bản, chuyên nghiệp

Medici Insurance đã tổ chức chương trình Leader Camp 02 tại TP. Đà Nẵng, mang trải nghiệm huấn luyện lãnh đạo đến với gần 400 thành viên trên toàn quốc.

0 comments

CafeF: Medici Insurance chính thức ra mắt học viện đào tạo tư vấn viên bảo hiểm

Medici Insurance chính thức ra mắt học viện đào tạo tư vấn viên bảo hiểm Công ty Môi giới Bảo hiểm ứng dụng công nghệ Medici Insurance chính thức ra mắt Học viện đào tạo tư vấn viên bảo hiểm, thể hiện trọng tâm phát triển nền móng vào con người, tập trung cho việc […]

0 comments

 

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!