Là phụ nữ, chúng ta cần biết rằng ngày rụng trứng là một yếu tố hết sức quan trọng, là một phần trong sinh sản, liên quan đến chu kỳ hàng tháng và việc sinh nở của bạn. Bát cứ người phụ nữ nào cũng muốn biết được ngày rụng trứng của mình nhưng điều đó hoàn toàn không dễ.

Sinh con gái cần tính ngày rụng trứng ra sao?

Bạn cần có những phương pháp, bí kíp mới có thể tính được chứ nó không đơn giản như việc bạn tính có bao nhiêu cánh trên một bông hoa hồng. Trước khi tìm hiểu, bạn cần nắm được những điều cơ bản rằng trứng sau khi rụng sống được 12-24 h để chờ tinh trùng và mỗi tháng chỉ rụng có một lần. Nếu được thụ tinh nó sẽ được cấy vào tử cung, còn không sẽ vỡ đi và chảy ra ngoài theo đường âm đạo cùng với niêm mạc tử cung. Hiện tượng đó là kinh nguyệt.

Liên quan đến vấn đề sinh sản, khoảng thời gian rụng trứng là lúc mang lại cơ hội Muốn có thai cao nhất. Vì thế, xác định ngày rụng trứng là vô cùng quan trọng cho những ai đang muốn có con, cũng như đang thực hiện kế hoạch ngừa thai.

  1. Chú ý đến nhiệt độ của cơ thể vì đó là một dấu hiệu quan trọng

Việc cần làm là bạn phải theo dõi thân nhiệt của mình vào những ngày khác nhau ở cùng một thời điểm, nhất là sáng sớm, nên hãy mua ngay một dụng cụ đo đi nhé

Cùng làm theo 4 nguyên tắc vàng để tính ngày rụng trứng của bạn

Bình thường, trong những ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên một vài độ so với ngày bình thường. Vì vậy, để có thể tìm ra câu trả lời về ngày rụng trứng, bạn hãy chịu khó theo dõi nhiệt độ cơ thể trong một vài tháng

Hạn chế của phương pháp này: Nhiệt độ cơ thể bạn có thể tăng lên do nhiều lý do: thời tiết nóng, bạn bị sốt hoặc căng thẳng, uống thuốc…

  1. Ở cổ tử cung sẽ xuất nhiều dịch nhầy hơn

Trong những ngày rụng trứng, bình thường âm đạo sẽ tiết ra dịch nhày một cách tự nhiên để tạo thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào trong để thụ thai. Vì vậy, từ sau khi hết kinh nguyệt, hãy chú ý theo dõi dịch nhầy cổ tử cung vào mỗi sáng.

Cùng làm theo 4 nguyên tắc vàng để tính ngày rụng trứng của bạn

Đa số phụ nữ sẽ không có dịch sau khi hành kinh từ 3-5 ngày. Sau thời kỳ khô, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy có chất nhầy cổ tử cung. Dịch nhầy ở thời điểm này dễ nhận biết, có đặc điểm dai, trong như lòng trắng trứng và dính như keo, có thể co giãn. Nó là dấu hiệu cho biết chị em đang trong thời gian dễ thụ thai nhất.

  1. Que thử rụng trứng là một dụng cụ được sử dụng rộng rãi

Bạn không khó khăn gì để có thể tìm thấy bộ dụng cụ này, nó ở các hiệu thuốc và dễ sử dụng. Que có tác dụng đo độ lượng LH trong nước tiểu. Bạn chỉ cần nhúng que vào nước tiểu và đọc kết quả theo hướng dẫn sử dụng.Đây là phương pháp đáng tin cậy hơn là theo dõi nhiệt độ cơ thể hoặc dịch nhầy ở cổ tử cung, đặc biệt nếu bạn có một chu kỳ không đều.

Cùng làm theo 4 nguyên tắc vàng để tính ngày rụng trứng của bạn

Bạn nên kiểm tra nước tiểu mỗi ngày, thực hiện theo chỉ dẫn và tốt nhất nên kiểm tra tại cùng một thời điểm. Nếu bạn sử dụng que thử trong nhiều tháng và quan hệ được đúng thời điểm Rụng trứng khi nào mà vẫn không có thai thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

  1. Canh trứng để tăng khả năng đậu thai

Bạn cần có sự đồng hành của bác sĩ sản khoa nếu áp dụng phương pháp này. Qua hình ảnh siêu âm, bác sĩ sẽ thấy trứng lớn như thế nào và dự đoán thời gian trứng sẽ rụng để chỉ định bạn có quan hệ tình dục đúng thời điểm để tăng đáng kể khả năng đậu thai.

Đối với những người có kinh nguyệt không đều và không chắc chắn trong việc tính ngày thì đây là phương pháp tối ưu nhất, theo dõi dấu hiệu ở âm đạo hay dùng que thử rụng trứng. Nếu muốn áp dụng biện pháp này, bạn có thể đến bệnh viện để soi trứng sau khi kết thúc kì nguyệt san.

Cùng làm theo 4 nguyên tắc vàng để tính ngày rụng trứng của bạn

Sau một vài tháng soi trứng mà không Cách có thai hiệu quả, bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm tiếp các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết khác để biết bạn có gặp nguy cơ nào về sinh sản hay không.

Cho dù bạn sử dụng biện pháp nào trong số các biện pháp nói trên thì đều cần hết sức chú ý để làm đúng hướng dẫn và đạt kết quả chuẩn xác nhất.

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!