Thông thường, những cặp vợ chồng sinh con thì điều kiện cần và đủ là phải có tình dục. Tuy nhiên, thực tế trong cuộc sống cũng có những trường hợp nằm ngoài ý muốn.

Bật mí 6 điều quan trọng về ngày trứng rụng

Cách nào giúp bạn biết được thai nhi là trai hay gái?

Sinh con trong năm 2016

Quan hệ nhưng vẫn không có con(chúng ta gọi ngắn là hiếm muộn), những cặp đôi đồng tính hay những phụ nữ không có chồng nhưng vẫn muốn có một đứa con để chăm sóc. Trước kia thì những trường hợp như vậy hầu như là thất bại, nhưng ngày nay là hoàn toàn có thể bởi xã hội ngày càng tân tiến, y học hiện đại đã có những phương pháp hỗ trợ sinh sản làm người vợ mang thai nhưng không cần quan hệ, cùng tham khảo nhé

Có cách nào để sinh con mà không cần quan hệ

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp có khả năng thành công cao và được dùng nhiều nhất

Phương pháp thụ tinh nhân tạo ((IUI = Intra-Uterine Inseminationrất phổ biến vì đem lại kết quả gần như như ý. Và vì xác suất thành công rất cao nên ngày nay được áp dụng nhiều hơn cả phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Với phương pháp này, tinh trùng sau khi được lấy ra từ cơ thể người chồng, được làm sạch, sau đó được bơm trực tiếp vào tử cung của người phụ nữ thông qua một ống thông. Nếu bạn chọn phương pháp này, bạn sẽ phải uống thuốc hỗ trợ khả năng sinh sản. Phương pháp này thích hợp cho những cặp vợ chồng mà người vợ có khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng lại có tinh trùng chất lượng thấp, di chuyển chậm hoặc trong trường hợp cổ tử cung có chất nhờn làm hủy tinh trùng.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) dành cho cặp đôi không thể thụ thai tự nhiên

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF = In-vitro Fertilization) còn gọi là thụ tinh trong ống nghiệm, là phương pháp điều trị hiếm muộn cho những cặp vợ chồng thực sự không thể thụ thai một cách tự nhiên.

Trứng được lấy qua sự chọc hút dưới hướng dẫn của siêu âm truớc khi sự rụng trứng xảy ra. Phôi sẽ được đưa vào buồng tử cung 2 – 3 ngày sau khi sự thụ tinh diễn ra hoặc được trữ lạnh nếu có chất lượng tốt. Tỉ lệ thành công của IVF phụ thuộc vào chất lượng của trứng và tinh trùngTuy nhiên, phương pháp này ít tối ưu hơn phương pháp thụ tinh nhân tạo và chỉ dành cho tinh trùng tốt mới được áp dụng

Thụ tinh trong ống nghiệm có xác suất thành công từ 28-75% nhưng cũng có những rủi ro như phát triển đa thai, hội chứng buồng trứng đa nang, nhiễm trùng nếu dụng cụ không được khử trùng cẩn thận…

Muốn sinh con trai hoặc con gái phải làm thế nào, đó là câu hỏi của nhiều người đặt ra khi một số người cho rằng,” con cái là do trời ban” và ta không có quyền can thiệp.

Tuy nhiên muốn sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn của gia đình, điều đó là hoàn toàn có thể, và bạn có thể bỏ túi cho mình một vài thông tin hữu ích trong bài viết Muốn đẻ con trai thì làm thế nào Của thegioibaohiem.vn nhé!

Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI) tránh được những rủi ro đáng tiếc

ICSI (Intracytoplasmic Sperm Injection) có nghĩa là tiêm tinh trùng trực tiếp vào trứng để tạo phôi. Với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm bình thường, một số trường  hợp tinh trùng không thể tự thụ tinh do bất thường về thụ tinh, dẫn đến không có phôi để chuyển vào buồng tử cung. Nhưng bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng phương pháp ICSI, vì với kĩ thuật hiện đại đã loại bỏ được những rủi ro trên

Phương pháp này thường được chỉ định với các trường hợp: vô sinh nam (tinh trùng ít, yếu, dị dạng nhiều, không tinh trùng trong tinh dịch phải lấy tinh trùng bằng phẫu thuật); bất thường thụ tinh, vô sinh không rõ nguyên nhân và thất bại với thụ tinh ống nghiệm bình thường. Phương pháp này đòi hỏi trang bị vi thủ thuật tinh tế để tiêm một tinh trùng vào trong bào tương của trứng thu được. Điều này giúp tinh trùng vượt qua các rào cản thụ tinh cơ học.

Sự thụ tinh diễn ra trong khoảng 70% trường hợp khi áp dụng phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng và khoảng 50% thai kỳ sẽ diễn ra sau khi đưa phôi vào buồng tử cung. Hạn chế của phương pháp này là để lại một số biến chứng: hội chứng quá phát buồng trứng do dùng hormone kích thích trong quá trình làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), các triệu chứng khác như tăng huyết áp, phù, mệt mỏi…

Trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM) thường được áp dụng với phụ nữ có buồng trứng đa nang

Với phương pháp IVM (Invitro Maturation of Oocytes), trứng chưa trưởng thành được lấy ra từ buồng trứng chưa được kích thích, bệnh nhân không cần chích thuốc kích thích buồng trứng nhiều như trong thụ tinh ống nghiệm bình thường. Thực hiện phương pháp này sẽ giảm được nhiều chi phí và tránh được hội chứng quá kích buồng trứng. Tuy nhiên thường chỉ phụ nữ có buồng trứng đa nang mới là đối tượng thích hợp để thực hiện IVM.

Khi thực hiện các mẹ sẽ được tiêm thuốc hỗ trợ buồng trứng trong 3 ngày, sau đó là thủ thuật chọc hút trứng non, nuôi trứng non trong lab. Trong thời gian đó, tinh trùng cũng được lấy từ cơ thể người chồng. Trứng và tinh trùng được cho thụ tinh (thường bằng kỹ thuật ICSI – Tiêm tinh trùng vào bào tương trứng). Sau đó các bác sĩ sẽ kiểm tra chất lượng phôi, hỗ trợ phôi thoát màng nếu có chỉ định và chuyển phôi vào buồng tử cung.

Ngân hàng trứng, tinh trùng giúp bạn thụ thai

Thụ tinh ống nghiệm xin trứng (Oocyte donation) được chỉ định khi lí do vô sinh là do buồng trứng của vợ (vợ lớn tuổi, suy buồng trứng sớm)

Kỹ thuật thực hiện của phương pháp này như sau: Cũng sử dụng cách thụ tinh ống nghiệm hoặc tiêm tinh trùng vào bào tương trứng nhưng lúc này trứng được sử dụng là trứng của người khác và được thụ tinh với tinh trùng của chồng bạn. Bạn sẽ mang thai ngay sau khi trứng được đua vào tử cung của bạn

Nhờ người mang thai hộ không phải là phương pháp quá xa lạ

Hiện nay, phương pháp này là hoàn toàn bình thương, được chấp nhận và sử dụng rộng rãi, nhất là với những người không tiện mang thai, ví dụ ddienr hình là các ngôi sao nổi tiếng nhu:Sarah Jessica Parker, ‘thiên nga nước Úc” Nicole Kidman, nữ diễn viên nổi tiếng phim Spider-Man Elizabeth Banks,… áp dụng phương pháp này để không phải mang nặng đẻ đau hoặc nếu phụ nữ có bất cứ vấn đề gì không thể mang thai. Phương pháp này cũng được các cặp đồng tính nam chọn lựa để có con như cặp đôi nổi tiếng Elton John và David Furnish.

Dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia khoa sản, phôi thai từ trứng, tinh trùng của chính các cặp đôi hoặc từ ngân hàng sẽ được thụ tinh trong ống nghiệm và đặt vào tử cung của người mang thai hộ.

Phương pháp này sẽ tốn chi phí khá lớn do phải chi trả cho các dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm và người mang thai thay thế

Làm cách nào để có thai con trai là thắc mắc của đại đa số các bậc làm cha làm mẹ, đặc biệt là những gia đình Á Đông có tư tưởng muốn có con trai để nối dõi tông đường. Nếu bạn cũng có cùng thắc mắc, hãy cùng Thegioibaohiem.vn tìm hiểu ẩn số cho câu hỏi trên trong bài viết Làm thế nào có thai nhanh nhất được các cặp vợ chồng tìm đọc nhiều nhất hiện nay nhé!
ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!