Phần lớn phụ nữ cho rằng việc có thai là xảy ra một cách tự nhiên và không thể xác định được thời điểm nào thụ thai là thích hợp. Nhưng trên thực tế, mỗi tháng sẽ có một quả trứng trong rất nhiều trứng mà phụ nữ dã có từ khi mới sinh ra rụng xuống và đặc biệt, đây cũng chính là lúc khả năng có thai cao nhất.

Tuy nhiên, việc rụng trứng xảy ra bên trong cơ thể và chỉ xảy ra mỗi tháng một lần, vậy làm sao có thể xác định được , nhất là đối với phụ nữ kinh nguyệt không đều? Các chị em không phải lo lắng, một số dấu hiệu sau sẽ giúp phái đẹp chúng mình xác định dễ dàng ngày trứng rụng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp một số thong tin rất thú vị về vấn đề này

Bạn cần tránh xa thứ gì để thai nhi luôn khỏe mạnh?

Chín “không” với mẹ bầu sắp sinh

Muốn thụ thai nhanh phải làm sao

Các chị em phụ nữ biết gì về ngày rụng trứng?

Đau là một dấu hiệu nhưng hiếm gặp

Hầu hết cơ thể phụ nữ sản sinh ra chất nhầy đặc trưng trong ngày rụng trứng. Nhưng với một số nhỏ phụ nữ cảm thấy đau vùng bụng dưới trong khoảng thời gian này. Số này hiếm gặp nhưng không phải không có, vì thế nếu để ý thấy hang tháng cơn đau bụng thường xảy ra thì rất có thể đó là dấu hiệu ngày rụng trứng của bạn đấy

Trứng có sẵn chứ không phải được tạo ra mỗi tháng

Ngay từ lúc sinh ra, bé gái đã có sẵn một kho trứng “khổng lồ” chứ không phải do cơ thể điều tiết mà sản sinh ra ở tuổi dậy thì. Tuy nhiên,theo thời gian, số lượng trứng sẽ dần suy giảm. Khi mới sinh ra, một bé gái có khoảng 2 triệu quả trứng nhưng đến tuổi dậy thì, con số này giảm cỏn 500.000 trứng. Bên cạnh đó, khi tuổi càng cao khả năng có thai càng thấp và rủi ro cho thai nhi càng nhiều, bởi sau 35 tuổi trứng giảm trầm trọng cả về số lượng lẫn chất lượng.

Quan hệ sau ngày rụng trứng là một quan điểm sai lầm

Trước giờ mọi người vẫn cho rằng muốn có thì nên “yêu” sau ngày rụng trứng thì tinh trùng sẽ dễ gặp trứng hơn. Tuy nhiên, lời khuyên đúng đắn là hoàn toàn ngược lại.

Nguyên nhân là do trứng sau khi rụng sẽ không tồn tại được lâu, chỉ khoảng 12-24 giờ, trong khi đó tinh trùng thì có thể sống tới 5-7 ngày. Vì vậy, để dễ dàng thụ thai nhất, tinh trùng nên đợi sẵn trứng. Đây cũng là lý do vì sao hầu hết các dấu hiệu rụng trứng đều xuất hiện trứng khi trứng chính xác rụng. 1-2 ngày trước khi trứng rụng là thời điểm màu mỡ nhất để mẹ có thai.

Bạn đã lên kế hoạch và chuẩn bị tất cả cho dự định có con của hai vợ chồng, nhưng vẫn luôn băn khoăn, Cách để mau có thai, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng son chưa có nhiều kinh nghiệm.
Đừng lo lắng, thegioibaohiem.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết phương pháp để có con nhanh và hiệu quả nhất đang được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng thành công. Cùng tham khảo nhé!

Cảm giác muốn “yêu” của phụ nữ mãnh liệt hơn trong ngày rụng trứng

Một trong những dấu hiệu của ngày rụng trứng đó là phụ nữ ham muốn “chuyện ấy” hơn bình thường, vậy nên những lúc trong người có cảm giác ấy thì các mẹ cũng đừng quá ngạc nhiên nhé. Trong những ngày này, phụ nữ còn sexy và hấp dẫn nam giới hơn. Việc tăng ham muốn cũng đồng nghĩa với việc mẹ sẽ dễ dàng bước vào cuộc “yêu” và cơ hội có thai cũng tăng cao.

Chất lượng trứng có tốt hay không phụ thuộc vào sức khỏe của mẹ

Chúng ta biết rằng trứng có sẵn trong cơ thể mẹ, nhưng không phải chất lượng đều giống nhau mà nó phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mẹ. Trên thực tế sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng lớn đến số và chất lượng trứng. Vì vậy, nếu thấy sức khỏe mình không được tốt, mẹ nên chuẩn bị từ 3-6 tháng trước khi mang thai. Trong thời gian này, mẹ cần ăn uống đẩy đủ dưỡng chất, bổ sung ít nhất 400 mcg axit folic và tránh uống những loại thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng trứng.

Ngoài ra, cân nặng của mẹ cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng rụng trứng. Trứng sẽ rụng không đều khiến bạn khó xác định nếu bạn thừa cân hay thiếu cân quá mức

Sự rụng trứng gắn liền với kinh nguyệt

Nếu mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày thì khả năng trứng rụng đều là rất cao nhưng nếu chu kỳ của mẹ quá dài, quá ngắn hoặc hay bị rối loạn thì không phải cứ đúng ngày là trứng sẽ rụng. Trong trường hợp này, để xác định chính xác thời điểm “màu mỡ” nhất, mẹ nên tham khảo ý kiến chuyên gia.

Khả năng thụ thai không phải hoàn toàn phụ thuộc vào việc rụng trứng

Có thai là cần sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng, vì thế trứng rụng đều không có nghĩa là là bạn có khả năng thụ thai. Số liệu thống kê chỉ ra rằng, 1/3 nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh là do nam giới. Chính vì vậy ngoài việc quan tâm đến chất lượng trứng, các cặp đôi còn phải nuôi dưỡng tinh trùng nữa.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng thụ thai như tuổi ngoài 35, bị bệnh lạc nội mạc tử cung, tử cung có vấn đề và còn có đến 15-20% phụ nữ không tìm được nguyên nhân khiến họ không thể có con.

Làm sao thế nào để biết ngày phụ nữ rụng trứng là một trong những yếu tố cần phải nắm rõ, khi bạn có ý định thụ thai, cũng như tăng mức độ thụ thai thành công của mình.Nếu bạn còn đang phân vân vấn đề này, hãy tham khảo bài viết làm thế nào để biết ngày phụ nữ Làm thế nào để biết ngày rụng trứng Để được giải đáp nha. Vô cùng hữu ích dành cho các cặp vợ chồng đang co ý định mang thai đấy.

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!