Nỗi băn khoăn lớn của chị em phụ nữ là làm thế nào mang thai hay tránh thai như thế nào. Đối với phụ nữ mong con thì có 2 lựa chọ là canh trứng và tính ngày rụng trứng.

LÀM SAO TÍNH ĐƯỢC NGÀY RỤNG TRỨNG?

Biết được ngày rụng trứng chỉ qua 5 cách đơn giản

Tuy nhiên, tính ngày rụng trứng là phương pháp tối ưu hơn, các chị em có sự chủ động hơn, đơn gainr mà còn mang lại hiệu quả cao. Nhưng không phải vì thế mà nói việc tính ngày rụng trứng là nằm trong tầm tay, các bạn cần phải đi đúng phương pháp mới có thể nhận được những gì mình mong đợi.

Bí quyết để có kết quả chính xác về ngày rụng trứng

Do đâu trứng lại rụng? 

Trong cơ thể của phụ nữ sẽ sản sinh nội tiết tố, nói cách khác là một loại hoocmon làm rụng trứng. Đây được coi là yếu tố khá quan trọng dẫn tới sự rụng trứng của chị em phụ nữ. Ở thời kỳ đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp.

Chu kỳ kinh nguyệt được tính như thế nào?

Chu kỳ kinh nguyệt thông thường sẽ kéo dài 28-30 ngày và bắt đầu vào ngày đầu tiên bạn xuất hiện “đèn đỏ”Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kéo dài đến 35 -40 ngày, bạn cần thiết phải theo dõi 3-4 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài bao nhiêu ngày nếu trường hợp chu kì của bạn thay đổi từng tháng.

Bạn không thể biết Cách tính ngày có thai vào những ngày hành kinh. Bạn cũng tuyệt đối không nên quan hệ vào những ngày này, vì khả năng viêm nhiễm rất cao.

Sau khi sạch kinh, bạn nên quan hệ 3-4 lần một tuần, hoặc hơn. Mặc dù nàng trứng có thể chưa “rời tổ” trong giai đoạn này nhưng bạn sẽ có cơ hội trong trường hợp trứng rụng sớm hơn dự định.

Khi nào thì rụng trứng?

Ngày rụng trứng trung bình của một phụ nữ thường vào ngày 14 của chu kỳ hoặc lâu hơn một chút. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng tồn tại 1-2 ngày, còn thời gian tồn tại của các tinh binh trong tử cung là 2-3 ngày

Bằng cách nào bạn biết trứng sắp rụng?

Một lúc nào đó bạn thấy đau bụng(ở mức độ khác nhau) thì bạn nên nghi ngờ về ngày rụng . Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn và nhiều dịch nhầy và trong để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng thì bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, khi lấy tay lôi ra thì đám chất nhầy này có thể kết keo dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót.

Do nhiều nguyên nhân và tác động mà ngày nay, rất nhiều cặp vợ chồng trẻ, khá chậm chạp trong việc có con. Đôi khi, có những người dù không thực hiện bất cứ biện pháp tránh thai nào, nhưng tin vui dường như cũng lặn mất tâm.

Nhiều người không khỏi lo lắng và nghỉ rằng mong muốn có được một đứa con trai chỉ là ảo tưởng. Thấu hiểu được những trăn trở trên, dưới đây là bài chia sẻ, Sự thụ thai.

Chu kì kinh nguyệt là chìa khóa cho bạn biết về ngày rụng trứng của mình

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng rất quan trọng nên chị em bằng mọi cách phải ghi nhớ nó. Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt chính là ngày bắt đầu bạn có kinh nguyệt. Bạn theo dõi xem chu kỳ đó diễn ra bao nhiêu ngày, sau đó hãy đếm số ngày của mỗi chu kỳ kinh bằng cách: Ngày đầu tiên của kỳ trước đến ngày trước khi bắt đầu chu kỳ tiếp theo của kỳ sau. (tổng số ngày đó = chu kỳ 1 tháng).

Một chu kỳ kinh thông thường có thể kéo dài 28 ngày, nhưng có 1 số người có thể lên tới 30 hoặc 35 ngày, thậm chí có người còn ít hơn là 25 – 27 ngày. Vòng kinh như vậy là hoàn toàn bình thường vì mỗi cơ địa của mỗi người lại có một chu kỳ khác nhau.

Áp dụng cách tính chu kỳ, bạn có khả năng mang thai nhiều hơn do việc tính ngày rụng trứng sẽ đơn giản hơn nhiều, công thức như sau:Lấy thời gian của chu kỳ ngắn ngấy trong bảng trừ đi 18 sẽ ra ngày đầu tiên của thời kỳ dễ mang thai nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày đầu tiên bạn có cơ hội đậu thai.

Tiếp theo lấy thời gian của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 sẽ ra ngày cuối cùng của thời kỳ tốt nhất. Nói cách khác đó sẽ là ngày cuối cùng bạn có cơ hội đậu thai trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian trứng rụng ngắn hơn hoặc dài hơn phụ thuộc vào mỗi chu kỳ của từng chị em

Dụng cụ vô cùng hữu hiệu là que thử rụng trứng

Phương pháp này cần đến nước tiểu, hơi phức tạp chút nhưng que thử rụng trứng có thể phát hiện sự thay đổi hoóc-môn trong nước tiểu. Bạn dùng que thử vào khoảng ngày 12-16 trước kỳ kinh để xác định xem chính xác là lúc nào. Nếu que thử hiện lên 2 vạch, điều đó có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ tới. Dùng que thử trứng  khá tốn kém vì phải mua một lúc nhiều que để thử liên tiếp trong vòng nhiều ngày..

Nhận biết ngày rụng trứng thông qua chất nhầy ở cổ tử cung

Vào thời điểm xung quanh thời gian rụng trứng cơ thể phụ nữ sẽ tiết ra một chất gọi chung là chất nhầy. Chất nhầy này do cổ tử cung tiết ra nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sự thụ tinh của trứng. Nếu bạn quan sát và nhận biết được chất nhầy này sẽ rất dễ đậu thai như Tính tháng sinh con theo ý muốn.

Dịch nhầy lúc này sẽ có màu trắng giống y hệt như phần lòng trắng trứng gà, trơn, nhớt và không có mùi. Nếu chất nhầy này không có độ trơn mà ngược lại khô chứng tỏ người phụ nữ đó có khả năng thụ thai kém hơn so với bình thường. Vào thời điểm chất nhầy ra nhiều bạn không nên tự ý sử dụng những loại nước rửa vệ sinh mà chưa hỏi ý kiến bác sỹ. Chất rửa càng mùi thơm chứng tỏ khả năng làm mất độ cân bằng pH ở âm đạo càng lớn sẽ khiến khả năng thụ tinh giữa trứng và tinh trùng kém đi nhiều.

Với cách tính ngày rụng trứng này bạn có thể chủ động hơn trong việc phòng tránh hay tính ngày để có em bé rồi. Chắc chắn kiến thức này sẽ là một trong những tài liệu đáng tham khảo của chị em phụ nữ chúng mình.

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!