Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm hồn của bạn, người ta luôn muốn hướng đến những điều tốt đẹp nhưng ít ai biết rằng những gì bạn làm vào buổi sáng sớm là rất quan trọng cho sức khỏe trên nhiều phương diện. Hãy cùng xem mình đã làm được gì và những gì cần phải thực hiện ngay để tận hưởng cuộc sống này một cách đúng nghĩa bạn nhé

1. Đảm bảo 7-8h để ngủ trong một ngày

Thiêu sngur là một tình trạng khá phổ biến hiện nay, nhất là với giới trẻ, bạn nên biết rằng, nếu ngủ không đủ 7-8h, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, bất an, nhạy cảm…. Giấp ngủ “nạp” cho bạn đủ tinh thần và cảm xúc để bắt đầu một ngày mới ngập tràn năng lượng. Ngủ đủ giấc giúp bạn luôn tự tin vào chính mình và thwucj hiện các kế hoạch, dự định cũng dễ dàng hơn nữa

 

Tham khảo giờ ngủ hợp lí để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn vào mỗi sáng.

Tham khảo giờ ngủ hợp lí để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn vào mỗi sáng.

 

2. Quan tâm và yêu bản thân nhiều hơn

Thời gian là có hạn, nhưng hãy thay đổi và có cách sắp xếp hợp lí hơn nếu bạn luôn vội vã, tất bật vào mỗi buổi sáng

Đừng làm mọi việc theo quán tính, hãy lên danh sách những việc cần làm cho buổi sáng, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên và sau cùng là hoạch định thời gian rõ ràng cho từng công việc. Theo thống kê, một buổi sáng lý tưởng với những việc bạn cần làm sẽ hết hơn 2 tiếng.

Ví dụ nếu bạn bắt đầu làm việc vào lúc 8 giờ, hãy dậy muộn nhất vào lúc 5h30. Nếu không bạn sẽ luôn căng thẳng, vội vã và khởi đầu một ngày tồi tệ.

3. Lên kế hoạch và chủ động cho buổi sáng của chính mình

Bạn có thể thấy những người thành công bận rộn và thời gian của họ còn eo hẹp hơn bạn nhiều vì có quá nhiều thứ để làm, nhưng họ vẫn sắp xếp tốt, bằng chứng là sự thành đạt của họ và bạn cần học hiểu điều này. Hãy học hỏi cách những người thành đạt thiết kế và sắp xếp một buổi sáng lý tưởng như thế nào. Bạn có thể tìm kiếm các mô hình chung khi đọc về nhiều người nổi tiếng khác nhau và chủ động tạo ra lịch trình phù hợp cho riêng mình.

 

Rèn luyện thể lực vào buổi sáng như đi bộ luôn tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.

Rèn luyện thể lực vào buổi sáng như đi bộ luôn tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.

 

4. Đừng bao giờ xem thường bữa ăn sáng

Các chuyên gia dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết thực phẩm chúng ta hấp thụ vào cơ thể cũng giúp tăng cường năng lượng và kích thích tâm trạng vào mỗi sáng.

Nhưng đi ngược với điều đó, hầu hết các món ăn vào bữa sáng hiện nay không thật sự thích hợp. Ngũ cốc và bánh quế có kem chứa quá nhiều đường mà không có chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động của não bộ và sự vận động của cơ thể.

Người lớn cũng cần được cung cấp đủ năng lượng trong bữa sáng. Do đó hãy cân nhắc để bữa

 

Bữa sáng cần đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo hoạt động trong suốt một ngày dài.

Bữa sáng cần đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo hoạt động trong suốt một ngày dài.

 

5. Bỏ qua những khoảnh khắc không vui đi bạn nhé

Bnạ nên nhớ những gì bạn làm buổi sáng sẽ ảnh hưởng cả ngày của bạn, nên hãy chú tâm vào chúng nhé

Ở độ tuổi 20, bạn có thể cho rằng vai trò của mình thật to lớn và cố chấp với nhiều vấn đề xã hội.  Mỗi sáng bạn có thói quen nghe radio, chương trình thảo luận về các vấn đề xã hội hay các vấn đề mà bạn quan tâm, bạn có thể cảm thấy thất vọng, hoặc có những cảm xúc lẫn lộn khi nghe các buổi thảo luận và muốn nói lên quan điểm của mình, bạn bị kích thích và cảm giác đó sẽ ảnh hưởng đến bạn suốt cả ngày.

Nếu bạn nhận thấy điều đó hãy dừng nghe những vấn đề mang tính xã hội vào buổi sáng, hãy chuyển sang một chương trình thể thao nhẹ nhàng và hài hước. Hãy chú ý đến cả những chương trình các con bạn theo dõi vào mỗi sáng.

 

Nghe nhạc cổ điển vào buổi sáng giúp nhịp tim ổn định và tăng trí sáng tạo với cả người lớn và trẻ nhỏ.

Nghe nhạc cổ điển vào buổi sáng giúp nhịp tim ổn định và tăng trí sáng tạo, đặc biệt đối với trẻ nhỏ.

 

Với một bé trai 5 tuổi, nếu bé muốn xem TV hãy chắc chắn đó là một chương trình thiên về giáo dục và bé có thể rút ra được một bài học từ chương trình đó. Hoặc đơn giản là bạn cùng bé nghe vài bản nhạc vui vẻ.

Mỗi ngày trôi đi đều có ý nghĩa. Và cơ hội để có mỗi buổi sáng tuyệt vời luôn nằm trong tay bạn.

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!