Bật mí cho bạn về ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Bạn muốn sinh con, bạn nhìn thấy những bà mẹ khác hạnh phúc khi thực hiện thiên chức làm mẹ và bạn cũng muốn làm điều đó. Hãy thôi tưởng tượng về viễn cảnh ấy vì nó hoàn toàn nằmr trong tầm tay của bạn thôi. Vấn đề là bạn phải có những hiểu biết về ngày rụng trứng và xác định ngày rụng trứng của mình, công đoạn này cũng không phải quá dễ. Nhưng đừng lo lắng, với sự giúp đỡ của chúng tôi, bạn sẽ sớm hoàn thành được tâm nguyện của mình thôi

Muốn sinh con trai, hãy bắt đầu với việc tính ngày rụng trứng

Bí quyết để có kết quả chính xác về ngày rụng trứng

Khi nào là lúc chị em phụ nữ rụng trứng?

Khoảng vào ngày 14 của chu kì hoặc lâu hơn một chút sẽ là lúc phụ nữ rụng trứng. Đối với phụ nữ bình thường ở độ tuổi sinh đẻ, buồng trứng sẽ luôn sản xuất ra một quả trứng mỗi tháng. Trứng tồn tại 1-2 ngày, tinh trùng sống sót trong bộ phận sinh dục nữ từ 2-3 ngày kể từ ngày thụ tinh.

Bật mí cho bạn về ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Điều gì cho biết bạn đang rụng trứng?

Vùng phía trên buồng trứng , bạn sẽ thấy đau ở đó vài ngày trước khi rụng trứng. Vài ngày trước khi trứng rụng, chất nhầy ở vùng cổ tử cung sẽ tăng về số lượng, trở nên trơn và nhiều dịch nhầy và trong để cho tinh trùng dễ dàng tiến vào tử cung và tiếp cận với trứng. Khi trứng rụng thì bạn sẽ thấy chất nhầy đặc màu trắng đục, khi lấy tay lôi ra thì đám chất nhầy này có thể kết keo dính trên ngón tay hoặc bám chặt trên quần lót.

Suy buồng trứng có những dấu hiệu nào?

Suy buồng trứng sớm là tình trạng buồng trứng dừng hoạt động ở những phụ nữ trẻ. Có những chị em bị suy buồng trứng hoàn toàn, cũng có người bị suy một phần, suy buồng trứng sớm làVà hiện tượng vô sinh xảy ra một phần cũng vì nguyên nhân này. Khi bị suy buồng trứng sớm, chị em vẫn có thể có chu kì kinh nguyệt hàng tháng nhưng hầu hết là kinh nguyệt không đều. Đừng nhầm lẫn giữa suy buồng trứng và mãn kinh tự nhiên bởi chúng có những dấu hiệu tương tự, bao gồm cơn bốc nóng, vã mồ hôi về đêm, dễ kích động, khó tập trung tư tưởng, ít quan tâm đến tình dục, đau khi quan hệ tình dục, âm đạo khô, mất khả năng sinh sản, rối loạn tiết niệu (tiểu nhiều lần, són tiểu…).

Vậy việc tự kiểm tra theo dõi sức khỏe của buồng trứng  là một yêu cầu cần có của tất cả chị em phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản. Để theo dõi được trứng có rụng hay không hoặc có Cách tính ngày rụng trứng hàng tháng hay không thì có các cách sau:

Phương pháp khoa học đem đến cho phụ nữ cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn xác

 1. Tính chu kì kinh nguyệt để biết ngày rụng trứng

Đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều, ổn định, sự rụng trứng xảy ra trong khoảng 12-16 ngày trước ngày đầu tiên diễn ra kinh nguyệt. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ít theo qui luật, cần đặc biệt chú ý đền số ngày diễn ra chu kỳ kinh nguyệt. Về nguyên tắc, lấy những ngày chu kỳ ngắn nhất trừ đi 18 là ra ngày đầu tiên rụng trứng và lấy ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 11 là ra ngày cuối của quá trình rụng trứng.

* Ví dụ trường hợp có chu kỳ rụng trứng bình thường, 28 ngày:

Bật mí cho bạn về ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn

Tuy nhiên, với những phụ nữ mà chu kì quá thất thường và kể cả chị em có chu kỳ đều thì cách này cũng vẫn rất nhiều rủi ro vì chỉ căn cứ theo ngày, trong khi cơ thể còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố tác động từ bên ngoài gây thay đổi về cơ chế sinh học.

Các xác định ngày rụng trừng bằng thiết bị đo sự thay đổi thân nhiệt cơ thể hoặc dùng que thử rụng trứng:

Dùng thiết bị kiểm tra thân nhiệt để dự đoán ngày rụng trứng

Bạn nên chú ý kiểm tra nhiệt độ cơ thể mỗi sáng khi chưa xuống giường và ghi lại nó. Chỉ sử dụng một thiết bị để tránh sai số và lấy ở một nơi nhất định trên cơ thể (như ở hậu môn hoặc âm đạo), nếu lấy ở nách hoặc miệng thì nhiệt độ thấp hơn 0,3 – 0,5 độ C. Việc dựa vào thân nhiệt cơ thể thì rất khó chính xác vì thân nhiệt còn phụ thuộc vào môi trường xung quanh, tâm lý, sức khỏe tại thời điểm đo, hơn nữa cách đo này khá bất tiện.

Que thử rụng trứng là một dụng cu hữu ích

Cách này cần phải có nước tiểu mới thử nghiệm được, que thử rụng trứng có thể phát hiện sự thay đổi hoóc-môn trong nước tiểu. Bạn dùng que thử vào khoảng ngày 12-16 trước kỳ kinh để xác định xem chính xác là lúc nào. Nếu que thử hiện lên 2 vạch, điều đó có nghĩa là bạn sẽ rụng trứng trong vòng 24 giờ tới. Dùng que thử trứng  khá tốn kém vì phải mua một lúc nhiều que để thử liên tiếp trong vòng nhiều ngày..

Để sinh được con trai theo ý muốn thật sự là điều không dễ dàng với nhiều cặp vợ chồng. Bạn phải biết lựa chọn thực đơn ăn uống, tính ngày rụng trứng, thời gian quan hệ,… và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Hiểu được những khó khăn đó của bạn, Thegioibaohiem.vn đã tổng hợp tất cả những kiến thức cần thiết để sinh con trai trong bài viết Làm thế nào để sinh con trai như ý muốn Hãy cùng tham khảo để sớm có quý tử nha!

10 thông tin cơ bản về ngày rụng trứng liên quan đến mang thai

 1. Thời điểm vàng cho thụ thai

Hàng tháng, cơ thể bạn sẽ có một khoảng thời gian dễ thụ thai nhất (khoảng 3-4 ngày trước và sau ngày thứ 14 của chu kỳ).

Trứng rụng sẽ lần lượt “phiêu du” qua ống dẫn trứng xuống tử cung. Ở đây, nếu gặp được chàng “tinh binh” nào, trứng sẽ nhanh chóng làm tổ với tinh trùng và quá trình thụ thai bắt đầu.

 1. độ dài chu kỳ

Không có một con số nhất định cho thời gian của chu kìviì nó khác nhau theo từng đợt và từng ngườinhau. Một vòng kinh trung bình ở nữ giới là khoảng 28-30 ngày. Với những phụ nữ có chu kỳ kinh ngắn hoặc dài hơn thì ngày rụng trứng có thể bị dao động. Khi đó, khả năng thụ thai cũng thường bị xáo trộn theo; chẳng hạn, nếu chu kỳ của bạn là 31 ngày thì khoảng thời gian rụng trứng là từ ngày 14 đến ngày 17 của chu kỳ.

 1. Rụng trứng do đâu?

Hormone là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp.

 1. Rụng trứng sẽ có những dấu hiệu nào?

Một trong những dấu hiệu cơ bản để bạn nhận biết cơ thể đang trong quá trình rụng trứng là sự thay đổi dịch tiết âm đạo. Sau chu kỳ, vùng kín thường có xu hướng khô ráo và sạch sẽ trong vài ngày. Sau đó, âm đạo bắt đầu xuất hiện chất nhầy trắng. Bước vào thời điểm rụng trứng, vùng kín thường tiết dịch trắng trong (giống lòng trắng trứng gà), ẩm ướt.

 1. Nhiệt độ của cơ thể cũng là một dấu hiệu đặc trưng

Vào thời điểm rụng trứng nhiệt độ của bạn sẽ cao lên nhiều,nhưng rất ít khi bạn biết chính xác thời điểm trứng rụng. Nhiều trường hợp, bạn biết được thời điểm trứng rụng thì đã quá muộn. Phương pháp kiểm tra thân nhiệt, nhận biết ngày trứng rụng để tính ngày thụ thai hoặc tránh thai thường không mang lại kết quả như ý.

 1. Tinh trùng và trứng tồn tại bao lâu?

Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Lý tưởng nhất là cần có nhiều tinh trùng chờ trứng rụng. Do đó, bạn nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

 1. Thụ thai ngoài và rụng trứng. Bạn rơi vào trường hợp nào?

Bởi vì tinh trùng có thể sống sót đến một tuần sau khi rời “nhà máy” và tồn tại để chờ đến ngày làm tổ với trứng. Các nghiên cứu chứng minh rằng, kể cả khi bạn quan hệ trước 6 ngày rụng trứng, khả năng có thai vẫn rất cao. Còn nếu bạn cố đợi đến ngày trứng rụng mới quan hệ thì chưa chắc đã cho kết quả mang thai.

 1. Cách tốt để thụ thai thành công

Trong cả chu kỳ bạn luôn nhớ quan hệ đều đặn chứ không phải chỉ có ngày rụng trứng. Nếu muốn nhanh chóng “có tin vui”, tốt nhất bạn nên quan hệ vợ chồng đều đặn hàng tuần. Nên chú ý sau khi quan hệ, bạn nên nằm nghỉ trong vòng 20-30 phút để tinh trùng có thể tiến sâu vào tử cung và gặp được trứng.

Nếu bạn phải đứng dậy ngay và thấy hiện tượng tinh trùng bị trào ra ngoài, cũng không nên quá lo lắng. Điều này không khiến bạn thụ thai thất bại. Nên nhớ, số lần tinh trùng được sản xuất trong một lần quan hệ là rất lớn, chỉ cần một nửa trong số đó được giữ lại trong tử cung, bạn vẫn có cơ hội thụ thai. Một vài phụ nữ thích sử dụng gối bằng cách kê ở mông để giữ tinh trùng ở

lại âm đạo nhằm gia tăng cơ hội thụ thai.

 1. Đau là cảm giác bình thường của ngày rụng trứng

Một số phụ nữ có cảm giác hơi đau ở vùng bụng dưới khi trứng chín và rụng trong khi phần lớn phụ nữ khác không cảm nhận thấy bất kỳ cơn đau nào. Rất ít phụ nữ bị chảy máu khi trứng rụng nhưng nếu bạn có triệu chứng ra máu bất thường giữa chu kỳ (không phải kỳ kinh), bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

10.Tuổi càng cao càng khó thụ thai

Ở độ tuổi 20, khả năng thụ thai của chị em cao gấp đôi so với tuổi 30. Chất lượng và số lượng trứng tỷ lệ nghịch với tuổi tác. Chất lượng trứng của chị em ở độ tuổi 20 thường rất tốt nhưng sẽ suy giảm dần sau tuổi 35.

Sinh con trai để nối dõi Tông Đường hay “nhà đã có con gái rồi giờ muốn sinh thêm con trai” là điều rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn. Tuy nhiên muốn là một chuyện nhưng để sinh được một cậu quý tử thật không dễ dàng chút nào.

Hiểu được mong muốn đó của bạn, Thegioibaohiem.vn đã tìm ra được bí quyết tính tuổi sinh con trai theo ý muốn cực kỳ chính xác. Các bạn có muốn khám phá bí mật này không? Hãy cùng tham khảo bài viết Cách sinh con trai theo ý muốn hiệu quả nhất để đạt được điều mình muốn nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

  Bạn có thể bình luận về bản tin này!