Một ông chủ trang trại có đàn bò sữa là 60 con, mỗi con giá dao động từ 50 đến 70 triệu đồng. Ông này bỏ ra số tiền khoảng vài ba trăm ngàn đồng mua bảo hiểm cho mỗi con bò, nếu con bò nào vì dịch bệnh mà chết thì sẽ được bồi thường 20 triệu đồng để mua một con bê cái sữa làm giống. Đối với ông, đàn bò là tài sản giá trị nhất.

Trớ trêu thay, năm ấy bò thì khỏe mạnh, nhưng ông chủ bò thì chẳng may gặp bệnh trọng và qua đời mà không được bồi thường một đồng nào vì ông ta đâu có tham gia bảo hiểm cho mình. Ông ấy đã tính toán rất kỹ giá trị của đàn bò nhưng lại quên mất bản thân mình còn giá trị gấp nhiều lần hơn.

 013-bao-hiem-nhan-tho-thuoc-gia-tri-con-nguoi-01

Ở thành phố, nhiều người sở hữu ô tô và sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu, hàng trăm triệu đồng để mua bảo hiểm cho ô tô. Cái phương tiện mình ngồi lên, vặn về trái nó sang trái, vặn về phải nó đi sang phải thì được bảo hiểm. Thế nhưng bản thân mình thì không. Phải chăng người ta đã quá quan trọng hóa vật chất bên ngoài mà quên đi chính con người đã tạo ra chúng.

nghe-lai-xe-o-to (1)

Vẫn biết tài sản là những thứ mà chúng ta phải dành dụm mãi mới mua được. Chúng rất có giá trị và là phương tiện cho cuộc sống của chúng ta. Nhưng đừng quên rằng còn người thì mới còn của chứ không phải là còn của thì còn người. Chúng ta chính là những người tạo ra tài sản chứ tài sản đó. Hãy bảo vệ giá trị của bạn trước và bảo hiểm nhân thọ là cách tốt nhất.

baohiem38

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!