Bảo hiểm nhân thọ: cơ hội cho người trẻ đam mê sales?

 

Thị trường giàu tiềm năng cho sales

Theo báo cáo của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tỉ lệ người Việt tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ ở mức dưới 10%. Trong khi đó, con số này ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh và Nhật Bản lên đến trên 90%.

Về khách quan, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam mới chỉ hình thành từ cuối những năm 1990, một hợp đồng thường có thời hạn trung bình khoảng 15 năm. Vì thế, đến thời điểm này, giá trị của các hợp đồng bảo hiểm vẫn chưa thật sự rõ rệt với đại đa số người dùng.

Về yếu tố chủ quan, người dân vẫn chưa thật sự quan tâm và thấu hiểu giá trị của bảo hiểm nhân thọ. Nói cách khác, quan điểm sống, thu nhập và ý thức tiết kiệm, bảo vệ tài chính trước những rủi ro của người Việt chưa cao so với các nước phát triển.

Tuy nhiên, với cơ cấu dân số trẻ và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, các chuyên gia tài chính – kinh tế hàng đầu tại Việt Nam đều phải công nhận về tiềm năng tăng trưởng kinh tế của nước nhà.

Khi dân trí, thu nhập ngày càng được cải thiện, người dân sẽ quan tâm nhiều hơn đến những giá trị và lợi ích dài hạn như bảo vệ bản thân, gia đình và gia tăng tài sản; từ đó, nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ và những giải pháp đầu tư tài chính cá nhân cũng sẽ tăng lên.

Thực tế trong những năm qua, ngành bảo hiểm Việt Nam vẫn luôn có tốc độ tăng trưởng cao.

Những thông tin trên cho thấy ngành tài chính – bảo hiểm trong nước đang rất giàu tiềm năng, đồng thời khách hàng cũng có những yêu cầu cao về chất lượng dịch vụ.

Người kinh doanh bảo hiểm phải thật sự là người có đủ kiến thức sâu rộng về tài chính, sản phẩm và phải có sự chuyên nghiệp để mang lại giải pháp và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Điều này mở ra nhiều cơ hội tốt cho những người đam mê sales. Tuy nhiên, bảo hiểm là một ngành khó, nên salesman thường có mức tỉ lệ hoa hồng cao hơn các nghề sales khác (15-50%).

Bản thân họ cũng cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng, kiến thức kinh doanh một cách chuyên sâu, toàn diện.

Sự thăng tiến trong ngành này cũng không đơn giản là doanh số càng nhiều càng tốt, mà người sales giỏi sẽ phải có tầm nhìn và chiến lược, trang bị cho mình kiến thức về mở rộng đội nhóm, nghi thức kinh doanh để hướng đến việc làm chủ một doanh nghiệp.

  baohiemtop-bao-hiem-nhan-tho-co-họi-cho-nguoi-trẻ-dam-me-sales copy

 

Cơ hội làm chủ doanh nghiệp

Cơ hội phát triển trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ khó mà dễ. Khó ở chỗ thị trường tiềm năng chắc chắn sẽ thu hút nhiều bạn trẻ đam mê sales tham gia, tạo nên tính cạnh tranh cao.

Khó còn ở chỗ cần xác định môi trường lý tưởng để salesman thỏa sức phát huy hết năng lực bản thân như “cá gặp nước”, được đào tạo, huấn luyện để “chốt sale” thành công, không chỉ đạt doanh thu hàng tháng mà còn bước xa trên lộ trình thăng tiến, hướng đến vị thế làm chủ doanh nghiệp.

Đó cũng là cơ hội mà Bảo Hiểm có thể mang tới cho những salesman trẻ bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong ngành bảo hiểm, trở thành doanh nhân trong tương lai. Khởi đầu đúng đắn, salesman sẽ thành những chuyên viên hoạch định tài chính chuyên nghiệp sau khi hoàn thành lộ trình.

Với tốc độ gia tăng nhanh của tầng lớp khách hàng trung lưu thành thị, cơ hội thành công trong ngành bảo hiểm đang rộng mở cho những bạn trẻ đam mê kinh doanh và muốn thử sức ở lĩnh vực tài chính – bảo hiểm.

Theo tuoitre.vn

 

CƠ HỘI HỢP TÁC KINH DOANH CÙNG BẢO HIỂM TOP

Bảo hiểm nhân thọ: cơ hội cho người trẻ đam mê sales?

Những người trẻ đam mê sales nhìn thấy cơ hội gì từ thị trường bảo hiểm nhân thọ đầy tiềm năng?

0 comments

LÀM SAO ĐỂ THÀNH CÔNG VỚI NGHỀ TƯ VẤN BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Gần 20 năm phát triển là quãng thời gian vô cùng thăng trầm với ngành bảo hiểm Việt Nam trong đó không thể không nhắc đến nghề Tư vấn viên bảo hiểm nhân thọ – 1 công việc nhiều giá trị nhưng dường như chưa được hiểu một cách đúng đắn. Để thành công trong lĩnh vực này, chúng ta cần những yếu tố nào?

0 comments

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!