Bạn biết là một khi Làm gì để có thai, mọi người xung quanh luôn có câu hỏi đầu tiên là đứa bé con trai hay con gái. Chứng tỏ, vấn dề giới tính cuả em bé luôn được quan tâm hàng đầu dù nó không quan trọng bằng sức khỏe và một số vấn đề khác.

Và nếu là một người mẹ, bạn chắc hẳn cũng quan tâm đến điều đó phải không nào. Dù sinh con trai hay gái bạn cũng đều yêu thương chúng, song trong mỗi chúng ta đều có một ước muốn thiên về một giới tính xác định. Nếu đã vậy, tại sao các bạn không đọc bài báo này để có một đứa con mà mình hằng mong ước

Hãy dùng những biện pháp tự nhiên để “điều chỉnh” giới tính của con

Do những tư tưởng lỗi thời từ xa xưa mà tỉ lệ giới tính hiện nay đã bị bất cân bằng một cách nghiêm trọng, cứ 113,8 bé trai thì có 100 bé gái. Để ngăn chặn việc lựa chọn dẫn đến tự ý tìm cách chấm dứt thai kỳ cụ thể là hành động phá thai gây nhiều bức xúc, các cơ sở y tế không được tiết lộ về giới tính thai nhi cho người mẹ và gia đình biết khi siêu âm theo quy định.

Phá bỏ đứa con khi hình hài của chúng gần như hoàn thiện là một tội lỗi rất lớn thế nên để không phải đi vào quyết định sai lầm ấy bạn nên chuẩn bị ngya từ đầu.Tuy nhiên, việc lựa chọn giới tính thai nhi trước khi mang thai là một vấn đề đang còn nhiều tranh luận có liên quan đến khía cạnh đạo đức và cân bằng sinh học về mặt giới tính.

Y học đã xác định việc sinh con trai hay gái phụ thuộc vào tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hay Y của người chồngsẽ gặp trứng của người vợ; trứng của người vợ chỉ m ang một loại nhiễm sắc thể giới tính X.

Con gái sẽ được tạo ra nếu tinh trùng của người chồng mang nhiễm sắc thể X thụ tinh với trứng của người vợ;ngược lại, khi tinh trùng của người chồng mang nhiễm sắc thể Y thụ tinh với trứng của người vợ sẽ tạo ra con trai.

Như vậy ta đi đến kết luận rằng việc sinh con trai hay con gái là hoàn toàn phụ thuộc vào người chồng, vào tinh trùng có 2 loại của người đàn ông. Chúng ta nên dẹp bỏ các quan điểm sai lầm của người xưa cho rằng khi họ Muốn sinh con gái phải làm sao nghĩa là lỗi tại người vợ không có khả năng sinh con trai.

Các nhà khoa học đã đưa ra một số phương pháp thường áp dụng để lựa chọn giới tính thai nhi là phương pháp Shettles, chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo, thực hiện chế độ ăn…

Bạn muốn giới tính của con mình là gì?

Phương pháp Shettles giúp xác định thời điểm giao hợp

Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần nhớ 3 yếu tố cơ bản: tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có kích thước nhỏ hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X; tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y chuyển động nhanh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể X; tinh trùng mang nhiễm sắc thể X có sức chịu đựng và khả năng sống cao hơn loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y.

Nguyên li của phương pháp này là cả người vợ lẫn người chồng phải xác định tương đối chính xác thời điểm rụng trứng để thực hiện việc giao hợp phù hợp.Người vợ phải có chu kỳ kinh nguyệt đều thì mới có thể tính ngày rụng trứng tương đối chính xác. Thông thường nếu chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ là ngày thứ 14, tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ đều giống nhau; khi trứng rụng cơ thể sẽ có một số thay đổi.

Muốn sinh con gái thì phải làm sao?

Bật mí cách sinh con trai trong năm nay cực kì chuẩn xác

Người vợ nên có lịch theo dõi ngày kinh hàng tháng và cũng chú ý tới thân nhiệt của mình nữa nhé. Nên đo nhiệt độ cơ thể vào mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy và ghi vào một cuốn sổ. Thông thường sau khi hành kinh đến trước thời điểm rụng trứng 2 ngày, nhiệt độ cơ thể thấp hơn nhiệt độ trung bình 0,2-0,3 độ C. Trong vòng 2 ngày trước khi trứng rụng nhiệt độ cơ thể tụt xuống thêm 0,1-0,2 độ C, trong đó thời điểm nhiệt độ cơ thể thấp nhất là ngày sắp rụng trứng.

Ngày rụng trứng thường là 13-16 ngày trước khi thấy kinh, thời điểm này nhiệt độ cơ thể đột ngột tăng lên 0,3-0,5 độ C, trên nhiệt độ trung bình 0,1-0,2 độ C và giữ ở mức độ này cho đến cuối chu kỳ kinh nguyệt; sau đó lại tụt xuống để sang một chu kỳ khác.

Trong trường hợp người vợ có chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 28-32 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 11 đến ngày thứ 20 của chu kỳ kinh. Vì thế, trong thời gian này người vợ phả kết hợp theo dõi nhiệt độ cơ thể với que thử trứng rụng để biết chính xác thời điểm rụng trứng. Thực tế nếu kết hợp nhiều cách để tính ngày rụng trứng sẽ giúp cho việc tính ngày trứng rụng được chính xác hơn.

Trước khi rụng trứng vài ngày không pahir là thời điểm thích hợp để có con trai. Sau đó chỉ giao hợp một lần vào thời điểm nghi người vợ đang có hiện tượng rụng trứng. Nếu muốn sinh con gái, vợ chồng nên giao hợp mỗi ngày từ lúc người vợ sạch kinh. Lưu ý ngừng giao hợp trong khoảng thời gian 2-4 ngày trước thời điểm dự đoán ngày rụng trứng của người vợ. Khả năng thành công của phương pháp này theo các nhà khoa học chỉ đạt tỷ lệ 60-70%.

Bạn muốn giới tính của con mình là gì?

Chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo là phương pháp cần nhiều sự hỗ trợ kĩ thuật

Ericsson là một tên gọi khác của phương pháp này được thực hiện bằng cách nhờ y khoa can thiệp với kỹ thuật dùng yếu tố hóa học, vật lý để tách hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y ra riêng biệt. Sau đó, dùng các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X hoặc nhiễm sắc thể Y đã chọn lọc để tiến hành thụ tinh nhân tạo ngoài tử cung rồi chuyển phôi đã thụ tinh vào tử cung của người vợ.

Tuy nhiên, tỉ lệ thành công của Ericsson cũng xấp xỉ phương pháp trên(khoảng 70%)nhưng phải chịu nhiều chi phí tốn kém cho việc thực hiện kỹ thuật hỗ trợ cần thiết.

Thực đơn dinh dưỡng rất quan trọng

Thực đơn của bữa ăn hằng ngày không chỉ được lựa chọn để có sức khỏe tốt nhất mà còn phải thích hợp để sinh con như ý muốn. Nếu muốn sinh con trai, người vợ nên ăn chế độ ăn có nhiều muối natri, chất kali; ăn ít chất calci và magnesium với khẩu phần ăn mặn; kiêng ăn trứng, pho mát và sản phẩm sữa…

Ngược lại nếu muốn sinh con gái, người vợ nên ăn chế độ ăn có nhiều chất canxi và chất magnesium; ăn ít muối natri và chất kali với khẩu phần không ăn mặn, ăn các sản phẩm sữa; kiêng uống cà phê, trà, các loại đồ hộp… Tuy vậy, khi ăn theo chế độ mất cân đối trong một thời gian dài có thể làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe nên ăn thường xuyên và hạn chế chứ không phải là ăn quá nhiều và tuyệt đối không ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn muốn giới tính của con mình là gì?

Ngoài các phương pháp thông thường nêu trên, hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại, một số thầy thuốc đã dùng kỹ thuật chẩn đoán siêu âm để theo dõi nang noãn trưởng thành trong tuần lễ trước khi có hiện tượng phóng noãn để xác định chính xác ngày rụng trứng; đồng thời có cơ sở khoa học khuyên vợ chồng lưu ý việc giao hợp ở thời điểm thuận lợi để sinh được con trai hay con gái theo ý muốn.

Xem ngày sinh con năm 2016 từ trước đến nay vẫn là điều mong ước của nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn, nhưng hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định được phương pháp nào mang lại kết quả cao.

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!