Các cặp vợ chồng cần biết rằng, mang thai không phải xảy đến ngẫu nhiên mà luôn có những yếu tố lien quan tới việc mang thai mà bạn có thể kiểm soát được.

Đón tin vui chỉ với 7 điều đơn giản

Để sinh con trai theo ý muốn
Nếu vợ chồng bạn đang băn khoăn không biết làm sao để có thai hoặc tránh thai thì điều duy nhất các bạn phải làm là tìm hiểu rõ hơn, chính xác hơn về ngày rụng trứng. Đó cũng là lí do chúng tôi đem đến cho các bạn bài viết này, nhằm cung cấp cho các cặp đôi kiến thức sinh sản về việc mang thai cũng như ngày rụng trứng hai khái niệm gần như đi liền với nhau.

Sự thay đổi của hooc-mon là nguyên nhân gây rụng trứng

Mỗi tháng trứng sẽ rụng một lần, đó là do sự thay đổi một cách đáng kể lượng hormone kích thích giải phóng một quả trứng . Chu kỳ của trứng vào khoảng 90 ngày.Trứng sẽ phát triển và chin ở thời gian đầu và chỉ có trung bình một quả cín mỗi tháng. Gần đến thời điểm rụng trứng, cơ thể sản xuất rất nhiều hormone estrogen. Hormone này phát tín hiệu làm dày lớp lót tử cung và tạo ra một môi trường thân thiện với các tinh trùng. Nồng độ estrogen cao cũng làm gia tăng đột ngột hormone LH. Sự gia tăng này kích thích buồng trứng phóng thích quả trứng đã chín trong vòng 24 đến 36 giờ sau đó. Đây chính là quá trình rụng trứng. Một chỉ báo chính xác về quá trình rụng trứng là chỉ số hormone LH Làm gì để sinh được con trai.Bạn đã biết về ngày rụng trứng để chuẩn bị mang thai chưa?

Trứng phải được thụ tinh trong vòng 24 giờ sau khi được giải phóng. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ tự tiêu biến và lớp lót tử cung bong ra và gây chảy máu,gây hiện tượng kinh nguyệt mỗi tháng cho bạn. Thông thường, chu kỳ xảy ra có nghĩa là bạn đã không thụ thai. Chỉ có một số rất ít trường hợp có thai nhưng vẫn thấy kinh nguyệt. Trong một số trường hợp bị rối loạn hormone, rụng trứng không xảy ra nhưng bạn vẫn sẽ thấy kinh nguyệt.
Điểm đáng lưu ý ở đây là các “tinh binh” sẽ sống lâu hơn trứng 4-5 ngày nên để mang thai thì bạn nên giao hợp trước ngày rụng trứng.

Không có một ngày xác định rõ rang là ngày trứng rụng

Bạn nên biết rằng, ngày rụng trứng và những ngày lân cận được xem như “thời điểm vàng” để thụ thai. Quả thực, mỗi tháng buồng trứng giải phóng 1 trứng đủ chín để chờ kết hợp với tinh trùng tạo thành một hợp tử, từ đó phát triển thành phôi thai. Tuy nhiên, cái khó ở đây là không có một sự ổn định về ngày rụng trứng đối với một người và nó cũng khác nhau ở từng phụ nữ. Vì vậy, với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, việc chỉ ra chính xác ngày rụng trứng cũng đã là điều khó chứ chưa nói đến những phụ nữ có kinh nguyệt thất thường.

Không hoàn toàn chính xác, nhưng tỉ lệ thành công cao và thường được áp dụng cho việc tính ngày rụng trứng làtrừ đi 14 đến 16 ngày kể từ ngày bạn nghĩ sẽ bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Đó là khoảng thời gian khả thi nhất mà rụng trứng xảy ra. Tuy nhiên, với những người có chu kỳ dài hơn 35 ngày hay ngắn hơn 21 ngày, hoặc thất thường, phương pháp này không hiệu quả.

Điều này cũng giải thích vì sao phương pháp tránh thai bằng cách tính chu kỳ kinh nguyệt và “né” ngày rụng trứng thường mang lại rủi ro rất cao. Trong khi đó, các cặp đôi định chớp thời cơ để thụ thai cũng có tỷ lệ thành công thấp nếu không sử dụng bất kỳ biện pháp hỗ trợ nào.

Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng được coi là cách dễ dàng nhất để tính ngày rụng trứng. Dụng cụ này sẽ đo lượng hormone LH trong nước tiểu để xác định bạn sắp đến ngày rụng trứng hay chưa.
Bên cạnh việc sử dụng lịch, một số dấu hiệu khác như sự thay đổi của dịch âm đạo, thay đổi cảm giác trong cơ thể cũng cần được lắng nghe để có thể xác định chính xác thời điểm rụng trứng.

Gia đình bạn đã hiểu rõ về mang thai và Cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất Hãy tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để có kế hoạch sinh con thật chu đáo và cẩn thật nhé. Chúc các bạn đat được ý nguyện!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!