Xã hội ngày càng phát triển, khoa học cũng như y học càng được nâng cao. Vì thế quá trình có được một đứa con thật sự trở nên dễ dàng hơn với các cặp vợ chồng.

Để nhanh thụ thai cần ăn gì?

7 ĐIỀU SAU SẼ GIÚP BẠN MAU CHÓNG CÓ CON

Tuy nhiên, bất cứ ai cũng có mong muốn sinh con một cách tự nhiên và sử dụng phương pháp hỗ trợ y học chỉ là sự lựa chọn thứ hai. Vậy liệu có cách nào để tăng tỉ lệ thành công trong có thai tự nhiên?

Bạn có muốn biết bí quyết có thai tự nhiên?

Sức khỏe là điều ban cần lưu ý đầu tiên vì đó là yếu tố nền tảng

Bạn không nên bắt đầu ngẫu nhiên mà cần lên kế hoạch cho việc mang thai của mình trước đó vài tháng.Tuổi sinh con cũng là một yếu tố quan trọng. Khả năng sinh sản sẽ giảm dần theo tuổi, đặc biệt là phụ nữ. Hiện nay, theo các nhà khoa học phụ nữ không nên sinh con sau tuổi 35.

Kết hợp nhiều phương pháp để tinh trùng gặp được trứng

Vòi trứng cần phải thông vì đó là nơi trứng gặp tinh trùng.Phụ nữ có tiền sử mổ chửa ngoài tử cung, cắt vòi trứng, mổ u buồng trứng khả năng có thai tự nhiên giảm hơn một nửa và khả năng có thai tự nhiên sẽ không còn nếu cắt hai vòi trứng hoặc tác hại vòi trứng. Khả năng có thai thay đổi theo từng thời điểm trong một chu kỳ của phụ nữ. Vào đầu chu kỳ kinh nguyệt khi mới sạch kinh, giai đoạn trứng đang phát triển khả ngăng có thai thấp, tăng dần và đạt đỉnh cao là xung quanh ngày rụng trứng. Bạn nên chú trọng vào tính ngày rụng trứng vì nó giúp bạn thụ thai nhanh hơn đấy.

Đối với những vòng kinh từ 28 – 40 ngày, độ dài chu kỳ kinh nguyệt của những người phụ nữ có thể khác nhau nhưng ngày rụng trứng thường trước ngày dự kiến hành kinh tháng sau là 14 ngày do giai đoạn hoàng thể gần như giống nhau ở mọi người phụ nữ là khoảng 14 ngày. Ví dụ vòng kinh 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ là ngày 14 của vòng kinh, nhưng vòng kinh 32 ngày thì ngày rụng trứng là ngày 18 vòng kinh. Ở những chu kỳ kinh dài hơn 40 ngày thường có rối loạn về rụng trứng và khả năng có thai tự nhiên sẽ giảm.

Bạn hoàn toàn có thể biết được ngày rụng trứng của mình qua một số đặc điểm như kiểm tra sự thay đổi thân nhiệt của mình(tốt nhất là 5 giờ sáng thời điểm nhiệt độ cơ thể thấp nhất trong ngày, lấy nhiệt độ ở miệng). Nếu vòng kinh có rụng trứng thì đường cong thân nhiệt sẽ có 2 giai đoạn, giai đoạn đầu nhiệt độ thấp dưới 37oC, giai đoạn sau nhiệt độ thường cao hơn 37oC, rụng trứng thường xảy ra vào ngày cuối của giai đoạn thứ nhất, khi nhiệt độ tụt xuống thấp. Vì vậy, khi nhiệt độ lên 0,2 – 0,5oC thì rụng trứng đã xảy ra một vài ngày.

Để sinh được con trai theo ý muốn thật sự là điều không dễ dàng với nhiều cặp vợ chồng. Bạn phải biết lựa chọn thực đơn ăn uống, tính ngày rụng trứng, thời gian quan hệ,… và rất nhiều yếu tố khác nữa.

Hiểu được những khó khăn đó của bạn, Thegioibaohiem.vn đã tổng hợp tất cả những kiến thức cần thiết để sinh con trai trong bài viết Làm thế nào để đẻ con trai Hãy cùng tham khảo để sớm có quý tử nha!

Ngoài ra ở thời điểm rụng trứng, cổ tử cung cũng tiết nhiều dịch, trong, loãng và người phụ nữ có ham muốn tình dục hơn. Đến bác sĩ để siêu âm xác định sự phát triển của trứng cũng là một phương pháp. Tuy nhiên, với thời gian sống trong đường sinh dục nữ của tinh trùng là 72 giờ và thời gian rụng trứng là 24 giờ tác giả bài viết khuyên nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt trong khoảng 28 – 35 ngày cần sinh hoạt vợ chồng không dưới 2 lần/tuần thì cơ hội để tinh trùng gặp trứng là rất lớn và khả năng có thai tự nhiên sẽ cao mà không cần đến một biện pháp hỗ trợ nào khác. Ngoài ra, cũng cần biết nếu tinh trùng không xuất ra, nó cũng không thể giữ khả năng sống còn của nó mãi mãi. Sau một thời gian nó sẽ mất khả năng thụ tinh và rồi cuối cùng bị thoái hoá. Nếu tinh trùng không được xuất ra trong một thời gian dài, thì tỷ lệ tinh trùng cũ trong tinh chất tăng, và số lượng tinh trùng toàn bộ tăng nhẹ, nhưng chất lượng tinh chất không được cải thiện. Đó là điều dễ hiểu tại sao “nhịn” giao hợp để dành cho ngày có rụng trứng không làm tăng khả năng thụ tinh của tinh trùng.

Chú ý thời điểm thích hợp để gặp bác sĩ phụ khoa vô sinh

Vợ chồng chung sống có quan hệ tình dục thường xuyên và không dùng biện pháp tránh thai nào khoảng 1 năm mà không có thai, thì nên đến gặp bác sĩ phụ khoa vô sinh để tìm nguyên nhân hiếm muộn, nhiều khi chỉ điều trị hết viêm nhiễm phụ khoa hoặc giải toả tâm lý lo lắng căng thẳng là bạn đã có thể có thai tự nhiên được. Tuy nhiên, có những trường hợp mà nguyên nhân hiếm muộn đã được bác sĩ xác định rõ ràng thì cần đến khám sớm hơn, thậm chí ngay sau khi kết hôn để được bác sĩ tư vấn và điều trị sớm sẽ tăng khả năng thành công, giảm chi phí điều trị.

Sinh con trai để nối dõi Tông Đường hay “nhà đã có con gái rồi giờ muốn sinh thêm con trai” là điều rất nhiều cặp vợ chồng mong muốn. Tuy nhiên muốn là một chuyện nhưng để sinh được một cậu quý tử thật không dễ dàng chút nào.

Hiểu được mong muốn đó của bạn, Thegioibaohiem.vn đã tìm ra được bí quyết tính tuổi sinh con trai theo ý muốn cực kỳ chính xác. Các bạn có muốn khám phá bí mật này không? Hãy cùng tham khảo bài viết Đẻ con trai theo ý muốn để đạt được điều mình muốn nhé!

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!