Việc sinh được con trai vốn là ao ước của nhiều người chứ không phải của riêng ai. Vì thế, làm cách nào để sinh được con trai là một trong những chủ đề bàn luận sôi nổi của phái đẹp.

Khám phá những cách thần kì giúp bạn mau chóng có con

Ăn gì để sinh quí tử?

Cách nào để có thai nhanh nhất

Các mẹ khi ngồi lại với nhau cũng có không ít phương pháp truyền miệng nhau, một số cho rằng việc sinh con trai hay con gái là “trời định” chứ chẳng có cách gì. Tuy nhiên, các chị em phụ nữ không phải lo lắng vì giờ đây khoa học đã chững minh được việc sinh con theo giới tính nào hoàn toàn có thể nằm trong sự quyết định của những người làm cha làm mẹ.

Trong số những phương pháp được coi là hiệu quả, chúng tôi đã cân nhắc sàng lọc cho bạn 3 “nguyên tắc vàng” sau đây

 1. Chọn chế độ dinh dưỡng phù hợp
  Chúng ta đều biết rằng tỉ lệ giới tính là luôn cân bằng nếu không có các nhân tố bên ngoài tác động vào, tức là, nếu muốn sinh con trai chúng ta cần có những hành động thiết thực mà yếu tố dinh dưỡng là hàng đầu.

Theo kinh nghiệm dân gian nếu muốn sinh con trai, người chồng nên tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng:

 • Thực phẩm giàu kẽm có thể kể đến: hải sản, sò, cùi dừa, trứng gà …
  • Bổ sung nhiều hoa quả chứa vitamin, đặc biệt nhớ ăn cay một chút
  • Hạn chế ăn các đồ ăn thức uống có chứa cồn và chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá…
  Chế độ ăn cho người vợ là rất quan trọng:
  • Nên ăn thức ăn ngọt, hơi mặn, đồ chiên rán như bánh chuối, bánh khoai…
  • giống như chồng ăn thức ăn giàu vitamin B, kẽm, đạm như thịt bò, cùi dừa, trứng gà, rau xanh và hoa quả tươi…
  • Giảm hạn chế thức phẩm giàu magie và canxi.
  • Tránh các thức ăn đồ uống chứa cồn, chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê…
  Phương pháp này đỏi hỏi sự duy trì thường xuyên và liên tục của cả hai vợ chồng. Tuy nhiên, hiệu quả chưa cao vì chỉ mới ăn uống chưa thể tác động gì nhiều
Làm sao thế nào để biết ngày phụ nữ rụng trứng là một trong những yếu tố cần phải nắm rõ, khi bạn có ý định thụ thai, cũng như tăng mức độ thụ thai thành công của mình.

Nếu bạn còn đang phân vân vấn đề này, hãy tham khảo bài viết làm thế nào để biết ngày phụ nữ Ngày rụng trứng ở phụ nữ Để được giải đáp nha. Vô cùng hữu ích dành cho các cặp vợ chồng đang co ý định mang thai đấy.

 1. Cần biết chính xác ngày rụng trứng để lên kế hoạch phù hợp

Để có thai thì hiển nhiên là tinh trùng sẽ phải gặp được trứng, nhưng gặp ở thời điểm nào quyết định giới tính thai nhi. Tinh trùng đực (Y) thường nhỏ hơn, yếu hơn, nhưng nhanh hơn so với các chị, em gái (X). Như vậy, giao hợp trước khi trứng rụng 3 ngày, sẽ dễ sinh gái, ngược lại, giao hợp sau khoảng 2 ngày ( nhất là trong ngày trứng rụng) sẽ dễ sinh trai.

N gày rụng trứng rơi vào khoảng ngày 14 của chu kì đối với các phụ nữ có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Còn không, các mẹ có thể mua bộ kit thử nồng độ LH trong nước tiểu hoặc đến các cơ sở y tế để được siêu âm đầu dò.

Mặc dù canh trứng là một hành trình gian nan, đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại cao nhưng kết quả lại không được như ý muốn. Chưa nói đến giới tính của thai nhi, xác suất để thụ thai cũng không phải tuyệt đối.

 1. Kiểm tra cặp NST X và Y là phương pháp tỉ lệ thành công cao nhất

Đây là phương pháp kiểm tra chính xác nhất hiện nay, chỉ áp dụng với những trường hợp thụ tinh ống nghiệm. Bằng cách kiểm tra NST X và Y, ta có thể chắc chắn 100% giới tính của thai nhi .

Có 2 phương pháp để kiểm tra là phương pháp PGD và phương pháp Micro Array. Với hai phương pháp này, ngoài việc lựa chọn được giới tính thai nhi còn có thể loại bỏ hơn 2000 dị tật bẩm sinh, cho tỉ lệ thụ thai thành công lên tới 80- 90%.

Tuy nhiên vấn đề ở đây là nước ta chưa có đủ cơ sở vật chất kĩ thuật, chuyên môn bác sĩ cũng như hành lang pháp lý để có thể tiến hành phương pháp này. Do vậy, muốn tiến hành, các cặp vợ chồng phải sang Thái Lan, tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Hiện nay, ở Việt Nam , Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc là bệnh viện đầu tiên tiến hành chương trình hợp tác với các bệnh viện hàng đầu Thái Lan trong lĩnh vực điều trị vô sinh, thụ tinh ống nghiệm.

Kết luận: Sinh con trai hay con gái đều là con. Tuy nhiên, để tránh trường hợp có con không như ý muốn hay thậm chí là phá bỏ thai nhi khi biết giới tính không được như mong muốn, các cặp vợ chồng nên xem xét, cân nhắc để lựa chọn phương pháp mang lại tỉ lệ thành công cao nhất. Chúc các bạn được toại nguyện

Nếu như bạn đã chuẩn bị sẵn sàng tất cả để lên chức làm ba làm mẹ, nhưng lại đang phải trải qua cảm giám mong ngóng tin mừng có thai, bạn cảm thấy thật khó chịu và bản thân như đang rơi vào trạng thái bị động .

Hãy đọc bài viết Muốn co thai phải làm gì để giải đáp những lo lắng đó của bạn. Hãy sẵn sàng cho một thành viên mới trong gia đình nhé!

 

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

  Bạn có thể bình luận về bản tin này!