20 QUY TẮC GIAO TIẾP GIÚP ĐÀN ÔNG THÀNH CÔNG TRONG TÌNH YÊU VÀ SỰ NGHIỆP

 

1. Trong cuộc trò chuyện thông thường, đừng bao giờ nói khi người khác đang nói, và cũng đừng bao giờ lên giọng để lấn át người khác.

2. Khi được hỏi một câu hơi tế nhị và không muốn trả lời. Anh em có thể đáp bằng cách hỏi ngược: Tại sao anh lại hỏi tôi như thế?

3. Một người đàn ông thông minh và có giáo dục thường rất khiêm tốn. Bạn có thể nói về bản thân, nhưng ít thôi. Khiêm tốn không bao giờ là thừa.

4. Đừng so sánh những người bạn của bạn với nhau. Điều đó có thể là nguy cơ khiến tình bạn tan nát đấy.

5. Có 1 thì nói 1, đừng cố phóng đại thành 2 để có chuyện vui để nói.

6. Trong từng lời nói, đừng cố tỏ vẻ mình là người vô cùng hiểu biết, bác học và đang dạy dỗ cho ai đó khác. Bạn vốn đâu phải người giỏi nhất trên thế giới phải không?

7. Trừ phi được yêu cầu, đừng nói về công việc và chuyên ngành của bạn với mọi người, bó hẹp cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề chuyên môn của riêng bạn là hành vi thiếu văn hóa và thô lỗ.

8. Đừng cứ gặp ai đó lại mở miệng phàn nàn. Mọi người sẽ phong cho anh em danh hiệu thánh “phàn” bây giờ.

9. Hài hước là tốt. Nhưng hài hước không đúng cách là vô duyên. Đặc biệt khi muốn trêu đùa với phụ nữ, anh em phải đủ tinh tế để biết trò đùa đấy sẽ đi đến đâu.

10. Chẳng cần phải khoe khoang đâu. Càng khoe chỉ khiến anh em càng thiếu tự tin về bản thân mà thôi.

Bởi vì sợ người ta chưa biết những điều về mình nên phải cố nói để mong người ta hiểu.

11. Xin đừng bắn liên tục tiếng Anh trong lúc nói chuyện nữa đi. Làm ơn. Anh em đang nói chuyện với người Việt và đang ở Việt Nam. Đừng cố thể hiện nữa.

12. Đừng ngồi lê đôi mách, nếu là phụ nữ thì đáng ghét, nhưng là đàn ông thì lại đáng khinh.

13. Dùng ngôn ngữ cơ thể tích cực để khiến câu chuyện thêm thuyết phục là một điều tốt. Tuy nhiên đừng lạm dụng khua tay múa chân khi mà anh em còn chưa biết ngôn ngữ cơ thể của mình đã ổn hay chưa.

14. Khi gặp bất cứ tranh cãi nào, hãy là người giữ bình tĩnh. Bởi vì anh em đâu cần phải nóng giận và tự cho ý kiến của mình là đúng đâu?

Mà đôi khi chẳng cần phải đúng sai nữa. Trường hợp nếu như sự tranh cãi diễn ra không được giải quyết thì anh em hãy lựa chọn rút lui.

15. Ghi nhớ tên của mọi người ngay sau lần gặp đầu là một bí kíp nho nhỏ để khiến mọi người yêu quý bạn hơn.

16. Một cô gái tinh tế sẽ cảm thấy được xem trọng nếu bạn nói chuyện với cô ấy về những chủ đề cao cả, mang tính xây dựng hơn hoặc chỉ dẫn cho cô ấy một điều gì đó cô ấy còn thắc mắc.

Đừng chỉ dùng từ ngữ khen ngợi một cách nhàm chán.

17. Là đàn ông đừng cố gắng nói chuyện theo kiểu “ẩn dụ”. Nó sẽ khiến anh em bớt đàn ông đi nhiều đấy.

18. Hãy bình tĩnh ứng xử nếu đối phương cố ý lờ bạn đi trong cuộc nói chuyện. Nếu cần thiết có thể nhắc lại lần 2, nếu không thì anh em cũng không cần phải tiếp tục với cuộc hội thoại đó.

19. ”Nếu là tôi thì tôi đã…”. Chuyện đã qua của người khác thì nên dừng lại ở lắng nghe thôi. Đừng cố gắng dạy khôn người khác bằng điều ước không tưởng ở thì quá khứ nữa.

20. Học lắng nghe không bao giờ thừa. Trong một cuộc nói chuyện hãy để cho người khác được chia sẻ và lắng nghe thật chú tâm.

Đàn ông muốn giao tiếp thật tinh tế. Ngoài việc áp dụng 20 quy tắc trên thì cần không ngừng cải thiện và phát triển những kiến thức của bản thân để biết cách dừng hay nói đúng lúc, đúng chỗ.

Nguồn: Oxii.vn

ĐĂNG KÝ HỢP TÁC KINH DOANH

    Bạn có thể bình luận về bản tin này!